3 เรื่องชวนรู้ก่อนเลือกซื้อรถยนต์มือสอง
พิมพ์หน้านี้

3 เรื่องชวนรู้ก่อนเลือกซื้อรถยนต์มือสอง

ในช่วงที่การเว้นระยะห่างทางสังคมยังเป็นเรื่องสำคัญ แต่เลี่ยงไม่ได้ที่ต้องเดินทางสัญจรไปยังที่ต่างๆ เแนวโน้มการใช้รถยนต์ส่วนตัวบนถนนในปัจจุบันจึงเพิ่มมากขึ้น ทว่าสถานการณ์ทางเศรษฐกิจยังมีความผันผวน หากใครกำลังมองหายานพาหนะส่วนตัวเพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน “รถยนต์มือสอง” จึงเป็นตัวเลือกที่มีความคุ้มค่า คุ้มราคา แต่จะเลือกอย่างไรให้อุ่นใจ “กรุงศรี ออโต้” ขอแนะนำ 3 เรื่องชวนรู้ ให้สังเกตกันก่อนเลือกซื้อรถยนต์มือสอง
1-เลขไมล-ไมใชคำตอบสดทาย.png

เลขไมล์ ไม่ใช่คำตอบสุดท้าย
เมื่อใดก็ตามที่เห็นรถที่ถูกใจ และมีเลขไมล์น้อยนิด อย่าเพิ่งเทให้ทั้งใจ หันมาสนใจคันที่เลขไมล์เยอะขึ้นมาบ้าง เพราะถึงจะผ่านการใช้งานมานาน แต่อาจได้รับการดูแลและบำรุงรักษาจากเจ้าของเก่าอย่างดีก็เป็นได้ การตัดสินใจเลือกรถยนต์มือสองสักคัน ต้องมีหลายปัจจัย ทั้งเลขไมล์ และสภาพรถทั้งภายในและภายนอก รวมถึงสมรรถนะหลังการทดลองขับ และประวัติการใช้รถที่สามารถตรวจสอบได้ เพื่อให้มั่นใจว่า รถคันที่เล็งไว้ คือคันที่ใช่ที่สุด
2-สภาพภายนอก-ไมไดบอกทกอยาง.png

สภาพภายนอก ไม่ได้บอกทุกอย่าง
การส่องดูสีตัวถัง และเคาะกระโปรงรถ คือเช็กลิสต์อันดับต้นๆ ในการเลือกรถมือสอง แต่ปัจจุบันเทคโนโลยีการซ่อมตัวถังรถก้าวไกลไปมาก ความเชื่อที่ว่า “เมื่อเคาะที่ตัวถังรถ เสียงต้องก้องกังวานใส ไม่ทึบและหนัก” อาจไม่สามารถการันตีสภาพรถที่ดีได้ สมัยนี้การเปลี่ยนชิ้นส่วนภายนอกทั้งชิ้นดูเหมือนจะคุ้มค่ากว่าการทำสีเฉพาะจุด แต่ก็สามารถสังเกตได้ไม่ยาก หากมีการเปลี่ยนชิ้นส่วนภายนอกมา สีของตัวรถทั้งคันจะไม่สม่ำเสมอ เพราะรถที่ผ่านการใช้งานมา สีย่อมซีดจางไปบ้าง ไม่เงาวับสะท้อนเหมือนใหม่ ผู้ซื้อจึงต้องไม่วางใจกับสภาพภายนอกรถ เพียงอย่างเดียว
3-ดรถไมเปน-ไมใชปญหา.png

ดูรถไม่เป็น ไม่ใช่ปัญหา
หากไม่มีความรู้เรื่องรถ การหาช่างที่ไว้ใจเพื่อช่วยตรวจสอบรถมือสองนั้นเป็นหนึ่งทางเลือกที่มักทำกัน ไม่ใช่ว่าการไปเต็นท์รถคนเดียวแล้วจะรู้สึกโดดเดี่ยว แต่การมีผู้เชี่ยวชาญทำให้เราอุ่นใจได้ ปัจจุบันผู้ประกอบการรถยนต์มือสองมีมาตรฐานการจัดการเต็นท์รถในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการคัดสรรรถยนต์ที่มีคุณภาพ บริการหลังการขายที่เทียบเท่าศูนย์บริการรถยนต์ป้ายแดง รวมถึงการรับประกันคุณภาพรถ ดังนั้น หากใครที่กำลังเล็งรถยนต์มือสอง แต่ขาดช่างคู่ใจ ขอให้คลายความกังวล

3 เรื่องชวนรู้เกี่ยวกับการซื้อรถยนต์มือสองนี้ สะท้อนให้เห็นถึงเทคโนโลยีหรือมาตรฐานในการให้บริการที่พัฒนาไปตามยุคสมัย ดังนั้น ใครที่กำลังจะเลือกซื้อรถยนต์มือสอง อย่าลืมศึกษาข้อมูลให้ถี่ถ้วน เพื่อให้มั่นใจได้ว่ารถที่ได้จับจองมาเป็นเจ้าของนั้นตรงกับความต้องการ ตอบโจทย์ทุกความสุขในการใช้รถของเรานั่นเอง
###

ย้อนกลับ