All New ISUZU MU-X เหนือกว่าคู่แข่งด้วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ADAS
พิมพ์หน้านี้

All New ISUZU MU-X เหนือกว่าคู่แข่งด้วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ADAS

g.png

All New ISUZU MU-X รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ปรับโฉมใหม่ออกมาพร้อมกับการเพิ่มเทคโนโลยีสุดล้ำ ISUZU Matrix Safety Intelligence ที่เหนือกว่าคู่แข่งด้วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ADAS โดยพัฒนาขึ้นมาภายใต้ 3S นั่นคือ Stability (ความนิ่งและมั่นคง), Softness (ความนุ่มนวล นั่งสบาย) และ Safety and Road Holding (ความปลอดภัยและการเกาะถนน) ทั้งยังมีการใช้แพลทฟอร์มที่ออกแบบจากแนวคิด ISUZU Symmetric Mobility ทำให้ได้รถที่มีโครงสร้างตัวถัง, แชสซีส์, การวางตำแหน่งเครื่องยนต์ และช่วงล่างด้านหลังแบบ 5-Link Suspension ทำงานร่วมกันเป็นหนึ่งเดียวใน MU-X รุ่นนี้
 1-ISUZU-MATRIX-SAFETY-INTELLIGENCE-in-ALL-NEW-ISUZU-MU-X.jpg
สำหรับเทคโนโลยี ISUZU Matrix Safety Intelligence นี้ได้รวมทุกเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยเข้าไว้ด้วยกัน โดยอาศัยการตรวจจับด้วยนวัตกรรมกล้องหน้าคู่อัจฉริยะ 3D Imaging Stereo Camera ที่คอยตรวจจับเส้นถนน และวัตถุต่าง ๆ เพื่อประเมินก่อนเกิดเหตุ ด้วยการสแกนภาพ 3 มิติ แบบ Real Time พร้อมทำงานร่วมกับเรดาร์ 2 จุด ที่ติดตั้งบริเวณกันชนท้าย เพื่อตรวจจับรถยนต์ในจุดอับสายตาด้านหลัง และเซ็นเซอร์ 8 จุดรอบคัน เพิ่มความสะดวกและความปลอดภัยขณะจอดรถในที่แคบ รวมไปถึงระบบเบรกอัตโนมัติหลังการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อช่วยลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ควบคู่ไปกับระบบความปลอดภัยพื้นฐานที่มีอยู่เดิมทั้งหมด
 2-ADAS-(Advanced-Driver-Assistance-Systems).jpg
ระบบความปลอดภัยต่าง ๆ ใน ADAS
 3-ADAS-INFO-ACC-1.jpg
●         ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน พร้อมฟังก์ชัน Stop and Go (Full Speed Range Adaptive Cruise Control - ACC) ระบบจะควบคุมความเร็วให้คงที่พร้อมตรวจจับรถยนต์ด้านหน้า และจะช่วยควบคุมความเร็ว เพื่อรักษาระยะห่างที่ปลอดภัยโดยอัตโนมัติได้ พร้อมฟังก์ชัน Stop and Go
 4-ADAS-INFO-FCW-AEB-2.jpg
●         ระบบแจ้งเตือนก่อนการชนด้านหน้า (Forward Collision Warning - FCW) จะตรวจจับสิ่งกีดขวางด้านหน้าเมื่อระยะห่างระหว่างรถกับสิ่งกีดขวางอยู่ในระยะกระชั้นชิดเกินไป และเสี่ยงต่อการชน โดยแสดงคำเตือนบนหน้าจอ MID
●         ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ (Autonomous Emergency Braking - AEB) เมื่อระบบแจ้งเตือนก่อนการชนด้านหน้า (FCW) เตือนขึ้นแต่ผู้ขับขี่ยังไม่เหยียบเบรก และมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดการชนระบบ AEB จะทำงาน เพื่อหลีกเลี่ยงการชน โดยระบบจะแจ้งให้ผู้ขับขี่ทราบผ่านคำเตือนบนหน้าจอ MID และการส่งเสียงเตือนสั้นซ้ำๆ  หลังจากรถหยุดนิ่ง ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติจะยังทำงานต่อเนื่องอีก 2 วินาที และจะยกเลิกการทำงาน ทั้งนี้ระบบจะทำงานเมื่อรถยนต์เคลื่อนที่ไปข้างหน้าด้วยความเร็วประมาณ 8-160 กม./ชม.
 5-ADAS-INFO-LDW.jpg
●         ระบบแจ้งเตือนออกนอกเลน (Lane Departure Warning - LDW) ระบบจะช่วยเตือนให้ผู้ขับขี่ทราบเมื่อรถยนต์ออกนอกเลน เมื่อรถมีความเร็วประมาณ 60-130 กม./ชม. และถนนต้องมีเส้นแบ่งเลนชัดเจน                  
 6-ADAS-INFO-AHB-2.jpg
●         ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ (Automatic High Beam - AHB) กล้องหน้าคู่จะตรวจสอบความสว่างโดยรวม และเปิด-ปิดไฟสูงให้เหมาะสมกับการขับขี่โดยอัตโนมัติ  เมื่อความเร็วรถมากกว่า 40 กม./ชม.  
 7-ADAS-INFO-PMM.jpg
●         ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์เมื่อเหยียบคันเร่งผิดพลาด (Pedal Misapplication Mitigation - PMM) ระบบจะตรวจจับการเหยียบคันเร่ง  และสิ่งกีดขวางด้านหน้าด้วยกล้องหน้าคู่ เมื่อพบว่ามีการเหยียบคันเร่งมากเกินไปโดยไม่ได้ตั้งใจด้วยแรงเหยียบเกินกว่า 30% ขณะรถยนต์จอดอยู่ หรือเคลื่อนที่ช้า ๆ และกล้องหน้าคู่พบสิ่งกีดขวางด้านหน้ารถยนต์มีระยะห่างน้อยกว่า  4 เมตร ระบบจะตัดการทำงานของเครื่องยนต์เพื่อป้องกันหรือลดความเสียหายของการชน
 8-ADAS-INFO-MSL.jpg
●         ระบบตั้งค่าจำกัดความเร็วสูงสุดด้วยตัวเอง  (Manual Speed Limiter - MSL) ผู้ขับขี่สามารถตั้งค่าความเร็วสูงสุดที่ต้องการให้สอดคล้องกับสภาพถนนในขณะขับขี่ โดยตั้งค่าได้ทั้งในขณะขับรถหรือรถหยุดนิ่ง  ให้อยู่ในช่วงความเร็วระหว่าง 30-160 กม./ชม.
 9-ADAS-INFO-BSM.jpg
●         ระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตา  (Blind Spot Monitoring - BSM)  ขณะขับรถที่ความเร็ว 15 กม./ชม. หากมียานพาหนะอื่นอยู่ในบริเวณจุดอับสายตา  ระบบจะตรวจจับด้วยเรดาร์ด้านท้ายรถยนต์
 10-ADAS-INFO-RCTA.jpg
●         ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถยนต์  (Rear Cross Traffic Alert - RCTA) เมื่อเรดาร์ด้านท้ายรถยนต์ตรวจจับพบว่ามีวัตถุวิ่งผ่านในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง ระบบจะส่งสัญญาณเสียงเตือน พร้อมไฟกะพริบที่กระจกมองข้าง  ทั้งนี้รถยนต์ต้องมีความเร็วไม่เกิน 10 กม./ชม.  เกียร์ต้องอยู่ในตำแหน่ง “R”
 11-ADAS-INFO-Parking-Aid-System.jpg
●         ระบบเซ็นเซอร์ช่วยจอดรถยนต์  (Parking Aid System) ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายขณะจอดรถยนต์ หรือขับขี่ในเส้นทางแคบ  ด้วยเซ็นเซอร์ 8 จุดรอบคัน ทั้งนี้รถยนต์ต้องมีความเร็วไม่เกิน 10 กม./ชม.  และระดับเสียงเตือนจะดัง-เบาตามระยะใกล้-ไกลระหว่างวัตถุกับรถยนต์
 12-ADAS-INFO-MCB-2.jpg
●         ระบบเบรกอัตโนมัติหลังการเกิดอุบัติเหตุ (Multi - Collision Brake - MCB) เพื่อลดโอกาสการชนต่อเนื่อง  ระบบจะช่วยเบรกอัตโนมัติภายหลังการเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้แอร์แบคทำงาน เพื่อลดความเร็วและแรงเหวี่ยงของรถยนต์หลังการชน

สำหรับผู้ที่สนใจจะเป็นเจ้าของรถ All New Isuzu MU-X สามารถขอสินเชื่อออนไลน์ได้ที่ด้านล่างนี้ หรือ คลิกเพื่อดูโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะการสมัครผ่านช่องทางออนไลน์
Submit-bt-yl.png LINE.png

อย่าลืม!..คิดจะออกรถใหม่นึกถึงเรา ยื่นเรื่องง่าย อนุมัติไว วางใจ กรุงศรี ออโต้
g.png

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
กรุงศรี ออโต้ คอล เซ็นเตอร์ โทร. 0-2740-7400
 

ย้อนกลับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

+ ดูทั้งหมด