Subaru เปิดตัว All-new Outback ที่มาพร้อมเทคโนโลยี EyeSight 4.0 ครั้งแรกในอาเซียน
พิมพ์หน้านี้

Subaru เปิดตัว All-new Outback ที่มาพร้อมเทคโนโลยี EyeSight 4.0 ครั้งแรกในอาเซียน

nav.cx/1Pt4BLT
g.png

ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42 ที่เพิ่งผ่านมา Subaru โดย บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) ก็ได้เปิดตัวพรีเมียมเอสยูวีอย่าง All-new Subaru Outback ที่มาพร้อมกับระบบเทคโนโลยี EyeSight 4.0 ถือเป็นระบบความปลอดภัยใหม่ล่าสุด ถือเป็นการเปิดตัวในอาเซียน เพื่อนำมาจัดแสดงให้ผู้บริโภคชาวไทยได้สัมผัส พร้อมเปิดราคา 2,699,000 บาท
DSCF0465.jpg

สำหรับ EyeSight 4.0 คือเทคโนโลยีความปลอดภัยใหม่ล่าสุดที่เพิ่มความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้โดยสารเพิ่มเติมจาก 6 ระบบการทำงานที่มีใน EyeSight รุ่นปัจจุบันแล้วยังขยายมุมรับภาพให้กว้างขึ้นอีก 2 เท่า พร้อมทั้งพัฒนาระบบการทำงานใหม่เพื่อความปลอดภัยที่มากยิ่งขึ้น
• ระบบบังคับเลี้ยวฉุกเฉินอัตโนมัติ(Autonomous Emergency Steering) : ระบบช่วยหลีกเลี่ยงการชนโดยการหลบหลีกอัตโนมัติไปยังพื้นที่ว่างด้านข้างภายข้างในช่องทางเดิม ในกรณีที่ไม่สามารถเลี่ยงการชนด้วยระบบเบรกอัตโนมัติ (Pre-Collision Braking)

eyesight1.jpg

• ระบบบังคับรถให้อยู่กึ่งกลางถนนและระบบบังคับพวงมาลัยตามรถด้านหน้า (Lane Centering Control/ Preceeding Vehicle Adaptive Steering Control) : ประสานการทำงานร่วมกับระบบ Adaptive Cruise Control ควบคุมพวงมาลัยให้รถอยู่กึ่งกลางถนนในขณะที่ขับตามรถด้านหน้า

eyesight2.jpg

• ระบบป้องกันการเกิดอุบัติเหตุบริเวณทางแยก (Pre-Collision Braking at Intersection) : มุมมองที่กว้างขึ้นทำให้กล้องสามารถตรวจสอบยานพาหนะที่ขับสวนมาในเส้นทางตรงข้าม ระบบจะช่วยเลี่ยงการชนด้วยการเบรกอัตโนมัติ

eyesight5.jpg

• ระบบบังคับพวงมาลัยอัตโนมัติ (Lane Departure Prevention Function) :  เมื่อรถจะหลุดออกนอกเส้นถนน ระบบจะเตือนด้วยเสียงก่อนพวงมาลัยก่อนบังคับพวงมาลัยให้กลับมาอยู่ในเส้นทางอัตโนมัติ
พร้อมกันนี้ยังได้พัฒนาเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยเพิ่มเติม ได้แก่
• ระบบตรวจสอบผู้ขับ (Driver Monitoring System-DMS) : ระบบจะจับการเคลื่อนไหวของใบหน้าหากผู้ขับมีอาการง่วง, หลับ หรือไม่มองไปที่ถนนด้านหน้า ระบบจะทำการแจ้งเตือนบนจอแสดงผลพร้อมส่งเสียงเตือนเพื่อให้แน่ใจว่าคนขับมีสมาธิอยู่กับถนน นอกจากนี้ ระบบ DMS ยังสามารถจดจำใบหน้าของผู้ขับละอำนวยความสะดวก โดยการปรับเบาะที่นั่ง, จอแสดงผล, กระจกมองข้าง และระบบปรับอากาศ ได้อีกด้วย
• Post-Collision Brake Control : ระบบจะป้องกันการเกิดอุบัติเหตุหรือลดความเสียหายซ้ำซ้อนหลังจากการปะทะ ช่วยบังคับรถไม่ให้หลุดออกนอกเลนโดยการชะลอความเร็วและหยุดรถอัตโนมัติ รวมทั้งเปิดไฟฉุกเฉินแจ้งเตือนรถโดยรอบ
• ระบบป้องกันการชนเขณะถอยหลัง (Reverse Automatic Braking) : ระบบจะช่วยตรวจสอบพื้นที่ด้านหลังขณะถอยหลังที่ความเร็วต่ำและจัดการเบรกให้อัตโนมัติ
นอกเหนือจากระบบความปลอดภัยที่อัดแน่นอยู่ใน  All-new Subaru Outback มันยังถูกสร้างขึ้นบนโครงสร้างตัวถัง Subaru Global Platform รุ่นล่าสุด พร้อมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร หรือ Symmetrical All-Wheel Drive ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Subaru ที่ถือเป็นส่วนหนึ่งของ DNA ทำให้ได้การควบคุมที่ดีและมีเสถียรภาพ ผนวกกับพละกำลังจากเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ขนาด 2.5 ลิตร สามารถทำความเร็วจาก 0 ถึง 100 กม. / ชม. ได้ภายใน 9.6 วินาที ทั้งยังมีระยะห่างจากพื้นถึง 213 มม.

DSCF0461.jpg

ด้านการออกแบบถึงแม้เป็นพรีเมียมเอสยูวีแต่ก็สามารถเป็นรถที่ลุยได้แบบสมบุกสมบันด้วยกันชนและตัวถังที่แข็งแรง ส่วนใครที่คิดถึงเรื่องการบรรทุกสัมภาระ All-new Subaru Outback ก็มีช่องเก็บสัมภาระขนาดใหญ่ถึง 522 ลิตร พร้อมประตูหลังไฟฟ้าแบบแฮนด์ฟรี ที่ช่วยให้การใช้งานเอนกประสงค์ง่ายขึ้น เหมาะสำหรับการเดินทางของครอบครัว นอกจากนี้ก็มีการตกแต่งภายในที่กว้างขวางขึ้น พร้อมด้วยวัสดุตกแต่งคุณภาพสูงให้สัมผัสที่นุ่มสบาย เช่น เบาะหนังแท้ Nappa

DSCF0501.jpg

จุดเด่นอยู่ที่หน้าจอระบบสัมผัสขนาดใหญ่ 11.6 นิ้ว หน้าจอ LCD ความละเอียดสูง สามารถเชื่อมต่อกับ Apple CarPlay และ Android Auto พร้อมระบบเครื่องเสียงจาก  Harmon/Kardon กับลำโพง 11 ตัวและซัฟวูฟเฟอร์ โดยหน้าจออัจฉริยะยังเป็นศูนย์กลางในการควบคุมระบบทั้งหมด อีกทั้ง All-new Subaru Outback ได้รับการจัดอันดับความปลอดภัยระดับ 5 ดาว โดยสถาบัน NHTSA สหรัฐอเมริกาในปี 2021

สามารถขอสินเชื่อออนไลน์ได้ที่ด้านล่างนี้ หรือ คลิกเพื่อดูโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะการสมัครผ่านช่องทางออนไลน์
Submit-bt-yl.pngLINE.png

อย่าลืม!..คิดจะออกรถใหม่นึกถึงเรา ยื่นเรื่องง่าย อนุมัติไว วางใจ กรุงศรี ออโต้
g-(2).png

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
กรุงศรี ออโต้ คอล เซ็นเตอร์ โทร. 0-2740-7400

ย้อนกลับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

+ ดูทั้งหมด