NISSAN ส่งรถอเนกประสงค์โฉมใหม่ NEW TERRA พร้อมลุยตลาดกับ 3 รุ่นย่อย
พิมพ์หน้านี้

NISSAN ส่งรถอเนกประสงค์โฉมใหม่ NEW TERRA พร้อมลุยตลาดกับ 3 รุ่นย่อย


g-(1).png

Nissan เปิดตัว Terra ในไทยเมื่อปี 2018 แล้วก็ถึงเวลาที่จะเปิดตัว New Terra โฉมล่าสุด ซึ่งเป็นรถอเนกประสงค์สำหรับครอบครัวที่พร้อมไปทุกเส้นทาง โดยด้านดีไซน์จะถูกปรับให้โมเดิร์น, พรีเมียมขึ้นกว่าเดิม โดยระบบเอ็นเตอร์เทนเมนท์คุณภาพสูงรวมถึงระบบความปลอดภัยที่ถือว่ากว่ารถยนต์อเนกประสงค์ในระดับเดียวกัน

P60A-Exterior-18.jpg

ด้านดีไซน์มีการมีการปรับใหม่ให้ New Terra นั้นมีความความละเอียดประณีต ถึงแม้จะพัฒนาตามแนวคิด Unbreakable Design ที่สะท้อนถึงความแข็งแกร่ง แต่ก็ให้ความรู้สึกที่แฝงไว้ด้วยความหรูหรา ด้านหน้ามีการปรับให้กระจังมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม เส้นโครเมียมแนวนอนบริเวณด้านในกระจังช่วยเสริมให้ดูหรูหรา รับกับเส้นสายที่ต่อเนื่องจากฝากระโปรงหน้าของรถ ด้านล่างของตัวรถมีการเสริมแผ่นกันกระแทกด้านล่างที่เป็นสีเงิน ตามสไตล์เอสยูวี บริเวณไฟหน้าเป็นดีไซน์ใหม่แบบ Quad LED 4 ดวง ที่มีประสิทธิภาพสูงให้ความสว่างมากกว่าแบบเดิมถึง 34% ตัวโคมนั้นถูกออกแบบให้ดูเพรียวบาง ดูปราดเปรียว ส่วนไฟ Daytime Running Light ช่วยให้ยิ่งดูโดดเด่นขึ้น อีกทั้งไฟตัดหมอกก็เป็นแบบ LED ประสิทธิภาพสูงให้แสงสีขาวที่เป็นธรรมชาติ อีกทั้งลดความร้อนแม้เปิดเป็นเวลานาน ช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานกว่าเดิมล้อมรอบด้วยแถบโครเมียมขนาดใหญ่

P60A-Exterior-40.jpg

ด้านท้ายของ New Terra ก็ถูกออกแบบใหม่หมด ตั้งแต่สปอยเลอร์บนหลังคาจนถึงชายกันชนด้านล่าง บริเวณฝาท้ายมีการเพิ่มความหรูหรา และโดดเด่นมากขึ้นในทุกรายละเอียด ด้วยการใช้วัสดุโครเมียม และชิ้นส่วนสีเงินเข้ามาตกแต่งมากขึ้น ส่วนไฟท้ายมีการลดความสูง และเพิ่มความกว้างมากขึ้นช่วยให้ดูโฉบเฉี่ยวขึ้น โดยเป็นไฟ LED แบบ Light Guide เส้นคู่ ให้ความรู้สึกล้ำสมัย และไฟเบรกแบบ LED ที่มีทั้งความสว่าง, สวยงาม และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น  และล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 18 นิ้ว สีทูโทนแบบปัดเงา ดูสอดคล้องกับดีไซน์ภายนอก เพิ่มความสปอร์ตให้กับ New Terra

P60A-Interior-103.jpg

สำหรับภายในของ New Terra นั้นดูจะใส่ใจทุกรายละเอียดของการใช้งาน โดยถูกออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ เน้นให้ความสะดวกสบาย ทำให้ได้แผงหน้าปัดดีไซน์ใหม่ช่วยทำให้รู้สึกถึงห้องโดยสารที่กว้างขวางยิ่งกว่าเดิม และตกแต่งด้วยวัสดุหนังสังเคราะห์ที่ให้สัมผัสนุ่มสบาย อีกทั้งมีการใช้หน้าจอ Display Audio ขนาด 9 นิ้ว พร้อมระบบสัมผัส ส่วนปุ่มควบคุมต่าง ๆ ถูกออกแบบใหม่ พร้อมไฟเรืองแสงสีขาวช่วยให้สังเกตุง่าย และให้สัมผัสที่หรูหราสมเป็นรถอเนกประสงค์สำหรับครอบครัวระดับพรีเมียม

P60A-Interior-92.jpg
P60A-Interior-21.jpg

ด้านระบบปรับอากาศ ด้านหน้าเป็นแบบอัตโนมัติ แยกการควบคุมอุณภูมิตามความต้องการของห้องโดยสารแต่ละด้าน พร้อมช่องแอร์ครอบคลุมผู้โดยสารทั้ง 7 ที่นั่ง ในขณะที่ผู้โดยสารด้านหลังสามารถปรับแรงลมอิสระตามความต้องการ

P60A-Interior-10.jpg

สามารถปรับพื้นที่ห้องโดยสาร และห้องเก็บสัมภาระได้ตามความต้องการ จากการออกแบบที่นั่งแถวที่2 และ3 ให้ปรับรูปแบบได้หลากหลาย เช่น การพับที่นั่งให้ราบเสมอกันเพื่อรองรับการบรรทุกสัมภาระได้เต็มพื้นที่

P60A-Interior-4.jpg

โดยที่นั่งแถว 2 มีฟังก์ชั่น Auto Tumble Seat อยู่บริเวณคอนโซลกลาง โดยฟังก์ชั่นนี้จะทำการพับอัตโนมัติเบาะแถวที่ 2 เพียงแค่กดปุ่มสวิตช์แบบ 1-Touch Remote Fold & Tumble เพื่อความสะดวกในการขึ้นลงของผู้โดยสารแถวที่ 3

P60A-Interior-109.jpg

New Terra ถูกออกแบบแถวที่นั่งแบบ Theatre Style Seating ที่จะไม่บดบังทัศนวิสัยของผู้ขับ และทำให้ผู้โดยสารแถวที่ 2 รู้สึกโปร่งโล่งสบาย เบาะนั่งแถวที่ 3 สามารถพับได้แบนราบ เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ อีกทั้งห้องโดยสารยังได้มีการเพิ่มฉนวนลดเสียงรบกวนทุกจุดสำคัญของโครงสร้างของรถ ถือเป็นรถรุ่นเดียวในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ระดับเดียวกันที่มีการติดตั้งกระจกตอนหน้า และประตูคู่หน้าแบบ Acoustic Glass เพื่อลดเสียงรบกวนจากภายนอก เพื่อให้ผู้โดยสารสัมผัสได้ถึงความเงียบสบายในห้องโดยสารอย่างแท้จริง

P60A-Interior-88.jpg


พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหุ้มหนังรูปทรง D-shape แบบสปอร์ต ปรับอัตราทดใหม่ให้ควบคุมได้ง่ายขึ้น พร้อมปุ่มควบคุมการทำงานของรถ รวมถึงมีการขยายจอแสดงผลให้มีขนาด 7 นิ้ว และปรับตั้งการทำงานของระบบต่าง ๆ ได้ผ่านปุ่มควบคุมที่พวงมาลัย มีให้เลือกทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ รวมถึงระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ และ บริเวณคอนโซลกลางเปลี่ยนมาใช้เบรกมือไฟฟ้า (เฉพาะรุ่น VL 2WD และ VL 4WD) เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย รวมถึงเพิ่มพื้นที่ที่วางแขนพร้อมช่องเก็บของที่มีขนาดใหญ่ขึ้น

P60A-Exterior-54.jpg

ฝาท้ายเปิด-ปิด ด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมเซนเซอร์ด้านใต้กันชนหลัง เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเปิด-ปิด เพียงแค่ยื่นเท้าเข้าหาบริเวณกึ่งกลางของกันชน โดยไม่ต้องสัมผัสสวิตช์ที่ประตู และมีระบบป้องกันการหนีบเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน 

P60A-Interior-83.jpg
P60A-Interior-81.jpg
P60A-Interior-23.jpg

New Terra มีระบบเสียงรอบทิศทางจาก Bose Premium Audio System (ในรุ่น VL) ซึ่ง Nissan ได้ร่วมกับ Bose ออกแบบการจัดวางลำโพงทั้ง 8 ตำแหน่ง และแอมพลิฟายเออร์ ให้เสียงคุณภาพสูงทำให้ทุกคนในห้องโดยสารเพลิดเพลินตลอดการเดินทาง และได้ถูกติดตั้งเทคโนโลยีชาร์จแบบไร้สาย หรือ Wireless Charger หมดปัญหาเรื่องพกพาสายชาร์จ หรือช่องชาร์จแบบ USB ไม่เพียงพอ นอกจากนี้ก็ยังมีเทคโนโลยี Intelligent Rear View Mirror มาใช้เป็นรายแรก และเทคโนโลยี NissanConnect และเทคโนโลยีอื่นๆ อีกมากมายที่บรรจุอยู่ใน New Terra

P60A-Engine-1.jpg

ส่วนขุมพลังของ New Terra นั้นเป็นเครื่องยนต์ขนาด 2.3 ลิตร ทวินเทอร์โบ รหัส  YS23DDTT มีกำลัง 190 แรงม้า กับ แรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วย เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด  ที่ให้สมรรถนะสูง, ประหยัดน้ำมัน และเนื่องจากการทำงานของเครื่องยนต์มีแรงสั่นสะเทือนน้อยจึงช่วยลดเสียงรบกวนที่เข้ามาในห้องโดยสาร ทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกสบายตลอดการเดินทาง 
New Nissan Terra นั้นมี 3 รุ่นย่อยให้เลือกประกอบด้วย :

TERRA-Grade-Walk-รน-2-3-E-2WD-7AT.jpg
•2.3 E 2WD 7AT ราคา 1,199,000 บาท

TERRA-Grade-Walk-รน-2-3-VL-2WD-7AT.jpg
•2.3 VL 2WD 7AT ราคา 1,449,000 บาท


TERRA-Grade-Walk-รน-2-3-VL-4WD-7AT.jpg
•2.3 VL 4WD 7AT ราคา 1,499,000 บาท
       
  สามารถขอสินเชื่อออนไลน์ได้ที่ด้านล่างนี้ หรือ คลิกเพื่อดูโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะการสมัครผ่านช่องทางออนไลน์
Submit-bt-yl.pngLINE.png

อย่าลืม!..คิดจะออกรถใหม่นึกถึงเรา ยื่นเรื่องง่าย อนุมัติไว วางใจ กรุงศรี ออโต้
g.png


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
กรุงศรี ออโต้ คอล เซ็นเตอร์ โทร. 0-2740-7400

 

ย้อนกลับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

+ ดูทั้งหมด