เช็คจุดเสี่ยง COVID-19 มีจุดไหนบ้างในรถยนต์
พิมพ์หน้านี้

เช็คจุดเสี่ยง COVID-19 มีจุดไหนบ้างในรถยนต์

เพิ่มเพื่อน

 

เช็คจุดเสี่ยง COVID-19 มีจุดไหนบ้างในรถยนต์

หลังจากที่ทางการจีนยืนยันว่าเกิดการระบาดของเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ในเมืองอู่ฮั่น จนในปัจจุบัน องค์การอนามัยโลก หรือ WHO ได้ประกาศให้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ COVID-19 เป็นการระบาดใหญ่ หรือ Pandemic หลังจากเชื้อลุกลามไปอย่างรวดเร็วในทุกภูมิภาคของโลก โดยเบื้องต้นจะออกอาการไม่รุนแรง โดยจะมีอาการ เจ็บคอ ไอ และมีไข้ อาการป่วยอาจรุนแรงขึ้นได้ และแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล และจะทำให้เกิดภาวะปอดอักเสบหรือหายใจลำบาก บางรายอาการของโรคอาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตซึ่งพบไม่บ่อย ผู้สูงอายุและผู้ที่มีสภาวะป่วยไข้อื่นๆ (เช่น หืดหอบ เบาหวาน หรือโรคหัวใจ) อาจมีความเสี่ยงมากขึ้นที่เกิดอาการจะรุนแรงกว่าปกติ
Krungsri-Covid-19-how-to-do_infographic.png
ปัจจุบันไวรัสนี้ได้แพร่ระบาดไปแล้วใน 167 ประเทศทั่วโลก มีผู้ติดเชื้อกว่า 3 แสนคน คร่าชีวิตผู้คนไปนับ หมื่นคน โดยคุณสามารถลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อได้ หากปฏิบัติได้ดังนี้ คือ หมั่นล้างมือบ่อยๆ ด้วยเจลล้างมือที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์หรือใช้สบู่และน้ำ, ปิดปากและจมูกขณะไอหรือจามด้วยกระดาษทิชชู่หรือข้อพับตรงข้อศอกด้านใน, ทานอาหารปรุงสุกเท่านั้น, หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่แออัด, งดเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยงโรคระบาด, ไม่นำมือมาสัมผัสตา จมูก ปาก ถ้าไม่จำเป็น และ ไม่ใช้สิ่งของร่วมกับผู้อื่น เช่น ผ้าเช็ดหน้า แก้วน้ำ ฯลฯ

สำหรับในประเทศไทยเองนั้นก็ได้ประกาศให้เป็นโรคติดต่ออันตรายตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 หลายจังหวัด ณ ตอนนี้มีการประกาศปิดสถานที่หลายแห่งออกมาเนื่องจากเป็นพื้นที่เสี่ยง เช่น ผับ สถานที่เล่นกีฬา ศาสนสถาน เป็นต้น แล้ว ปัจจุบันได้มีการหนุนให้หลายหน่วยงานเรื่มใช้มาตรการ Work from Home กันบ้างแล้วเพื่อเลี่ยงการเดินทาง ให้ออกจากบ้านเท่าที่จำเป็นเท่านั้น การเดินทางโดยส่วนใหญ่ ก็มีทั้งที่ต้องเดินทางโดยระบบขนส่งสาธารณะ แต่คุณรู้หรือไม่ว่ารถยนต์ส่วนตัวที่เราใช้กันอยู่นั้น ก็มีความเสี่ยงไม่ต่างกันเพราะเป็นสิ่งที่เราสัมผัสบ่อยมากๆ ถึงเราจะไม่ได้ใช้รถยนต์ทั้งวันก็ตาม มาดูกันว่าจุดเสี่ยงในรถยนต์จะเป็นจุดไหนบ้าง จะได้รับมือและทำความสะอาดจุดนั้นๆอยู่เสมอ
 
กุญแจ หรือ ปุ่มสตาร์ท
DSC_0989.jpg
มือจับประตู
ALTIS_0012.jpg
พวงมาลัย
subaru-XV-2-0-ip-(103).jpg
แผงสวิตช์ข้างประตู
subaru-XV-2-0-ip-(19).jpg
ก้านไฟเลี้ยว/ก้านปัดน้ำฝน
CityTurbo088.jpg
 
เครื่องเสียง/สวิตช์ไฟฉุกเฉิน/สวิตช์และช่องแอร์
ALMERA-46.jpg
หัวเกียร์/เบรกมือ
IMG_20181101_173321.jpg
เบาะ/ที่เท้าแขน
new-suzuki-ciaz2020-(7).jpg
กระจกมองหลัง
Interior_0045-(Large).jpg
ในตอนนี้ก็มีบางบริษัท รวมถึงบางศูนย์บริการ ออกมาให้บริการดูแลทำความสะอาดฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัสภายในรถยนต์โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพื่อลดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโรคดังกล่าว โดยบริการทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคดังกล่าวยังครอบคลุมถึง รถยนต์ทุกยี่ห้อที่สนใจ

 ซึ่งผู้ใช้สามารถทำการนัดหมายกับศูนย์บริการใกล้บ้านทุกสาขาทั่วประเทศ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลลูกค้า เพื่อความปลอดภัยของคุณ และทุกๆ คน เพื่อให้ผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ ขอให้ทุกคนทำตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุขเพื่อป้องกันการระบาดของ COVID-19 แล้วเราจะผ่านมันไปได้ในที่สุด
 
หากสนใจอยากจะเป็นเจ้าของรถยนต์สามารถขอสินเชื่อออนไลน์ได้ที่
apply.pngLINE.png 
ดูโปรโมชั่นออนไลน์ของ กรุงศรี นิว คาร์ คลิก ขอสินเชื่อกรุงศรี นิว คาร์ ออนไลน์ เลือกของกำนัลที่ใช่ ใช้ได้จริง มูลค่า 2,000 บาท

อย่าลืม!..คิดจะออกรถใหม่นึกถึงเรา ยื่นเรื่องง่าย อนุมัติไว วางใจ กรุงศรี ออโต้

เพิ่มเพื่อน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
กรุงศรี ออโต้ คอล เซ็นเตอร์ โทร. 0-2740-7400

ย้อนกลับ