ป้ายแห่งความห่วงใย จากใจ กรุงศรี ออโต้
พิมพ์หน้านี้

ป้ายแห่งความห่วงใย จากใจ กรุงศรี ออโต้

กรุงศรี ออโต้ ชวนคุณมา
ทลายกรอบความคิด เปลี่ยนมุมมองชีวิตในเมือง
พร้อมชมผลงาน

" ป้ายแห่งความห่วงใย "
และ INSTANT CROSSWALK

ที่สร้างสรรค์โดย กรุงศรี ออโต้ 
ภายใต้ โครงการ

LET'sponsible
Dream Road Project

ที่งาน

BKDW2020.jpg

BANGKOK DESIGN WEEK 2020
1 - 9  February 2020


ท่านสามารถชมผลงาน ป้ายแห่งความห่วงใย ได้ที่ 

ซอย เจริญกรุง 38  ถึงหน้าไปรษณีย์กลาง
บริเวณที่จอดรถในไปรษณีย์กลาง


และชมผลงาน INSTANT CROSSWALK ได้ที่

ทางเชื่อมอาคารจอดรถ และตึกไปรษณีย์กลางบางรัก

 

Screen_Shot_2563-01-30_at_19-28-44.png

 เนื่องจากปัจจุบัน  พฤติกรรมการใช้รถใช้ถนนของคนไทยเปลี่ยนแปลงไปมาก  ขณะที่ป้ายจราจรส่วนใหญ่ ยังคงใช้รูปแบบเดิมและไม่เท่าทันพฤติกรรมใหม่ ๆ   ที่สำคัญ พฤติกรรมขับขี่รถเหล่านั้น   มักจะสร้างอันตรายต่อผู้ขับขี่ และผู้ร่วมใช้ถนน กรุงศรี ออโต้ จึงได้ออกแบบป้ายจราจร ที่อัพเดตกับพฤติกรรมการขับขี่ของคนไทยยุคไทยแลนด์ 4.0 โดยได้สอดแทรก Gimmick ให้ทุก ๆ ป้าย มีจุดสังเกตเล็ก ๆ โดยจุดเหล่านั้นคือคนที่ห่วงใยคุณ คือพ่อแม่ของคุณ คือลูกและภรรยาของคุณ คือคนในครอบครัวคุณ เพื่อทุกครั้งที่คุณเห็นป้ายเหล่านี้ คุณจะมองเห็นว่า มีคนที่รัก และเป็นห่วงคุณ และอยากให้คุณกลับบ้านอย่างปลอดภัย

 

 

 

กรุงศรี ออโต้ มุ่งมั่น ปลูกฝังความรับผิดชอบต่อสังคม

               หลายปีที่ผ่านมา กรุงศรี ออโต้ ได้ทำโครงการเพื่อปลูกจิตสำนึกรับผิดชอบในการใช้รถใช้ถนนผ่านการรณรงค์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น  การปฏิบัติตามกฎจราจร  มารยาทหรือน้ำใจในการใช้ถนนร่วมกัน  โดยในปีนี้   เรามองเห็นว่าป้ายจราจรที่ติดตั้งอยู่บนถนนเป็นอีกเครื่องหมายที่มีความสำคัญ และถูกสร้างขึ้นเพื่อ ทำให้เกิดความปลอดภัยบนท้องถนน แต่น่าเสียดายที่ผู้ใช้รถใช้ถนนกลับละเลยและมักไม่ปฏิบัติตาม  เราต้องการทำให้เห็นว่า  แท้จริงแล้วเจตนาของป้ายจราจรเหล่านั้นไม่ได้ทำหน้าที่แค่บอกข้อบังคับ  กฎระเบียบ  หรือข้อห้าม  แต่ป้ายเหล่านี้กำลังห่วงใยคุณ  ให้คำแนะนำเตือนภัยให้คุณระวัง  และปรารถนาที่จะทำให้คุณใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย
 

Screen_Shot_2563-01-30_at_14-25-09.png

กรุงศรี ออโต้ ได้สร้างสรรค์ ป้ายแห่งความห่วงใย ขึ้นมาทั้งหมด 21 แบบ


MIX.jpg

 

Screen_Shot_2563-01-30_at_14-18-28.png

แนวคิดการออกแบบ Instant Crosswalk

เป็นเครื่องมือสร้างทางม้าลายที่เคลื่อนย้ายได้ ติดตั้งตรงไหนก็ได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของทางม้าลายให้มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นปัญหาการที่คนมองไม่เห็นทางม้าลายในยามค่ำคืน โดยทำให้ทางม้าลายมองเห็นได้ชัดขึ้น หรือขยายขนาดความกว้างของทางม้าลายให้กว้างขึ้นเพื่อรองรับปริมาณคนข้ามที่มากกว่าปกติ Instant Crosswalk ยังสามารถนำไปใช้ในงานเทศกาล คอนเสิร์ต หรือตลาดนัด ที่มีผู้คนสัญจรเยอะเป็นพิเศษ เพื่อที่จะอำนวยความสะดวกให้กับผู้ข้ามถนนโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องทำทางม้าลายถาวร นอกจากนี้ความพิเศษของทางม้าลายนี้ สามารถออกแบบให้เหมาะกับลักษณะของคนข้าม ด้วยระยะเวลาที่ต่างกัน เช่นคนทั่วไป, เด็ก และผู้สูงอายุ

Screen_Shot_2563-01-31_at_16-45-44.png
กรุงศรี ออโต้
ร่วมปลูกฝังความรับผิดชอบต่อสังคม

 


th.png แอดไลน์ กรุงศรี ออโต้ 
 เพื่อที่คุณจะไม่พลาดข่าวสารและกิจกรรมสำคัญ

signs3-(2).jpg

 

ย้อนกลับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

+ ดูทั้งหมด