Toyota ส่ง Fortuner GR Sport เปิดตัวครั้งแรกของโลกที่ไทยกับราคา 1.87 ลบ
พิมพ์หน้านี้

Toyota ส่ง Fortuner GR Sport เปิดตัวครั้งแรกของโลกที่ไทยกับราคา 1.87 ลบ


g-(1).png

เมื่อยักษ์ขยับ ตลาดรถก็เริ่มมีเสียงฮือฮา โดยค่ายใหญ่อย่าง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้เปิดตัว Toyota Fortuner GR Sport ครั้งแรกของโลกในประเทศไทยพร้อมแนะนำชุดแต่ง Modellista และรุ่นปรับปรุงใหม่ แต่ในบทความนี้เราจะพูดถึงตัว GR Sport โดย Toyota Fortuner เป็นรถภายใต้โครงการ IMV หรือ Innovative International Multi-Purpose Vehicleที่สามารถสร้างปรากฏการณ์ เป็นผู้นำตลาดรถอเนกประสงค์ประเภท PPV ในประเทศไทย รวมไปถึงในตลาดต่างประเทศ ยอดจำหน่ายรวมทั้งสิ้นมากกว่า  380,000 คัน (ข้อมูลยอดขายสะสมตั้งแต่ปี 2547 – กรกฎาคม 2564)

fortuner-gr-sport-preview-(12).jpgfortuner-gr-sport-preview-(19).jpg

Toyota Fortuner GR Sport รถรุ่นพิเศษนี้โดดเด่นด้วยความสปอร์ตทั้งภายนอกและภายใน อีกทั้งช่วงล่างก็ปรับให้เหมาะสมกับการขับขี่ทั้งในเมือง และการขับแบบออฟโรด กับโช้คอัพแบบโมโนทูบ ที่ปรับจูนเป็นพิเศษ อิกทั้งยังได้รับแรงบันดาลใจและความรู้ทางเทคนิคมาจากการพัฒนารถแข่ง World Rally Championship (WRC) จากทีม TOYOTA GAZOO RACING จนได้รถที่สมรรถนะสูงที่สามารถขับไปได้ทุกที่ ทุกสภาพถนน ทำให้รู้สึกสนุกในการขับขี่ แต่ยังคงไว้ซึ่งความนุ่มนวลอันเป็นเอกลักษณ์ของรถรุ่นนี้

fortuner-gr-sport-preview-(14).jpg

Fortuner GR Sport ถือได้ว่าเป็นรุ่นท็อปสุดในตระกูล PPV ของโตโยต้า โดดเด่นด้วยดีไซน์ภายนอกเอกลักษณ์ตามแบบฉบับรถแข่งดับโลกของ TOYOTA GAZOO RACING สะท้อนความเป็น Sport Premium PPV ด้วยกระจังหน้าสีดำเงาดีไซน์ใหม่ พร้อมสัญลักษณ์ GR, กันชนหน้าพร้อมชุดตกแต่งสีดำเงา, สปอยเลอร์หลังดีไซน์สปอร์ต, ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว สีพิเศษเฉพาะรุ่น GR Sport

fortuner-gr-sport-(12).jpg
fortuner-gr-sport-(5).jpg
fortuner-gr-sport-(6).jpg
fortuner-gr-sport-(7).jpg

ส่วนภายในของ Fortuner GR Sport นั้นโดดเด่นด้วยความสปอร์ตในทุกมุมมอง โดยใช้โทนสีดำสลับแดง ให้ความรู้สึกแบบรถแข่ง คงไว้ซึ่งความหรูหราไว้อย่างลงตัว อีกทั้งเบาะนั่ง Suede แบบเจาะรู และหนังสังเคราะห์เดินด้ายตกแต่งสีแดง พร้อมสัญลักษณ์ GR ทางด้านแผงคอนโซลหน้าตกแต่งด้วยแถบสี Smoke silver พร้อมบุหนังสังเคราะห์สีดำเดินด้ายแดง ช่องปรับอากาศด้านหน้าตกแต่งด้วยแถบสี Smoke silver และโครเมียม ในส่วนแผงข้างประตู สีดำบุหนังสังเคราะห์พร้อมตกแต่งด้วยแถบสี Smoke silver ด้านพวงมาลัยหุ้มหนังแบบ Soft Touch แบบเจาะรู พร้อมตกแต่ง Center mark สีแดง และเดินด้ายสีแดง/ สี Smoke silver และสัญลักษณ์ GR ส่วนหัวเกียร์หุ้มหนัง พร้อมตกแต่งด้วยแถบสี Smoke silver มาพร้อมฐานเกียร์ลาย Carbon Fiber พร้อมตกแต่งด้วยแถบสี Smoke silver อีกทั้งยังมีแป้นคันเร่งและเบรคแบบสปอร์ต กับพรมที่พื้นห้องโดยสารดีไซน์เฉพาะรุ่น GR Sport ท้ายที่สุดกับกุญแจรีโมท Smart key ดีไซน์พิเศษเฉพาะรุ่น GR Sport และปุ่มสตาร์ทที่มีสัญลักษณ์ GR

fortuner-gr-sport-preview-(17).jpg

ในด้านสมรรถนะการขับขี่ Fortuner GR Sport ในส่วนของระบบกันสะเทือนด้านหน้า เป็นแบบอิสระแบบปีกนกคู่ และระบบกันสะเทือนด้านหลังแบบโฟร์ลิงค์ พร้อมคอยล์สปริง เหล็กกันโคลง พร้อมกับโช้คอัพแบบโมโนทูบ ส่วนระบบเบรกมีคาลิปเปอร์สีแดงและสัญลักษณ์ GR ให้มาด้วย และยังมี Toyota Safety Sense

fortuner-gr-sport-(2).jpg

                Fortuner GR Sport นั้นเปิดราคาไว้ที่ 1,879,000 บาท (ซึ่งจะแพงกว่ารุ่น Legender ในตัวท็อปสุดเพียง 40,000 บาท) 

  สามารถขอสินเชื่อออนไลน์ได้ที่ด้านล่างนี้ หรือ คลิกเพื่อดูโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะการสมัครผ่านช่องทางออนไลน์

Submit-bt-yl.pngLINE.png

อย่าลืม!..คิดจะออกรถใหม่นึกถึงเรา ยื่นเรื่องง่าย อนุมัติไว วางใจ กรุงศรี ออโต้
g.png

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
กรุงศรี ออโต้ คอล เซ็นเตอร์ โทร. 0-2740-7400

ย้อนกลับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

+ ดูทั้งหมด