TOYOTA ATIV ที่สุดของอีโคคาร์ซีดาน รุ่นปรับปรุงใหม่ แล้วจะเลือกรุนไหนดีล่ะ
พิมพ์หน้านี้

TOYOTA ATIV ที่สุดของอีโคคาร์ซีดาน รุ่นปรับปรุงใหม่ แล้วจะเลือกรุนไหนดีล่ะ

g-(1).png


TOYOTA ATIV ได้เปิดตัวรุ่นปรับปรุงใหม่ โดยใช้เครื่องยนต์ 3NR-FKE ขนาด 1.2 ลิตร แบบ 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว Dual VVT-iE ที่ให้กำลัง 92 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที กับแรงบิด 109 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที พร้อมระบบตัดการทำงานของเครื่องยนต์อัตโนมัติ หรือ Stop and Start System ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i พร้อม Shift Lock โดยจะมี รุ่นย่อย ให้เลือกอยู่ 3 รุ่น Sport Premium, Sport และ Entry เหมือนเช่นเดียวกับที่มีอยู่ใน YARIS

9.jpg11.jpg

Sport Premium                                                                                   Sport
 

10.jpg

Entry
 


8.jpg
ภายนอก TOYOTA ATIV เป็นทรงซีดาน ทั้ง 3 รุ่น แตกต่างกันที่ล้อ สำหรับรุ่น Sport Premium จะได้ล้ออัลลอยปัดเงาสีดำ ตกแต่งด้วยขอบสีเงิน 15 นิ้ว ส่วนรุ่น Sport จะได้ล้ออัลลอยปัดเงา สีทูโทน 15 นิ้ว และ Entry จะได้ล้อกระทะ 15 นิ้ว พร้อมฝาครอบล้อ ส่วนไฟหน้าสำหรับรุ่น Entry จะเป็นแบบมัลติรีเฟลกเตอร์ ส่วนรุ่น Sport Premium, Sport จะได้ LED มัลติรีเฟลกเตอร์ พร้อมด้วย LED Light Guiding กับระบบควบคุมการเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ และระบบ Follow-me-home และยังได้ แผ่นกันความร้อนใต้ฝากระโปรง, กระจกบังลมหน้าแบบกันเสียงรบกวน (Acoustic Glass) และสเกิร์ตด้านข้างและสปอยเลอร์หลัง ในขณะที่รุ่น Entry นั้นไม่มี ส่วน Sport Premium จะได้เสาอากาศแบบครีบฉลาม ส่วนรุ่นอื่นๆ จะได้แบบสั้น รวมถึงที่ปัดน้ำฝนที่ในรุ่น Sport Premium จะเป็นแบบอัตโนมัติ รุ่น Sport จะได้แบบหน่วงเวลาและปรับตั้งเวลาได้ ส่วนรุ่น Entry จะได้แบบธรรมดา

7.jpg

ด้านอุปกรณ์ภายใน เริ่มกันด้วยเบาะนั่งจะเป็นผ้าในรุ่น Entry ส่วนรุ่น Sport และ Sport Premium จะเป็นหนังสังเคราะห์ พร้อมเบาะนั่งคู่หน้าทรงสปอร์ต ตกแต่งด้วยด้ายสีเทา กับภายในสีดำ แต่นอกจากนี้ยังได้มีการเพิ่มการตกแต่งภายในแบบพิเศษด้วยสีทูโทน รวมถึงเบาะนั่งด้านหน้าและหลังสีทูโทนแดง Terra Rossa และสีดำ พร้อมเดินด้ายลายพิเศษ ส่วนพวงมาลัย Entry จะได้ยูรีเทน ตกแต่งด้วยแถบเมทัลลิก ส่วนรุ่นที่เหลือจะเป็นหุ้มหนังนุ่มพิเศษ ตกแต่งด้วยด้ายสีเทา และแถบเมทัลลิก ส่วนภายในแบบพิเศษด้วยสีทูโทนจะได้พวงมาลัยหุ้มหนังนุ่มพิเศษสีทูโทนแดง Terra Rossa และสีดำ ตกแต่งด้วยด้ายสีเทา


2.jpg
3.jpg4.jpg

ส่วนมาตรวัดและอุปกรณ์อำนวยความสะดวก สำหรับมาตรวัดรุ่น Entry จะเป็นแบบธรรมดา ส่วนรุ่นอื่นๆ จะเป็นแบบเรืองแสง ส่วนหน้าจอจอแสดงผลข้อมูลผู้ขับขี่จะมีใน Sport แต่รุ่น Sport Premium จะเป็นแบบจอสี TFT ขนาด 4.2 นิ้ว และแน่นอน Entry ไม่มีครับ สำหรับระบบ Smart Entry และ Push Start จะมีแต่ Sport Premium เท่านั้นที่จะมี ส่วนเครื่องเสียง Sport และ Sport Premium จะมากับหน้าจอสัมผัสขนาด 6.7 นิ้ว รองรับระบบ Smart Device Link พร้อมทั้งระบบเชื่อมต่อด้วย Bluetooth รองรับโทรศัพท์ และการเล่นเพลง พร้อมระบบโทรออกด้วยเสียง (ทำงานร่วมกับ Apple CarPlay และ Android Auto) สิ่งที่ Sport Premium ช่องต่ออุปกรณ์ไฟฟ้า USB สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง และกระจกมองหลังแบบปรับลดแสงอัตโนมัติ กับกระจกมองข้างปรับและพับเก็บด้วยไฟฟ้า ส่วนรุ่น Entry จะปรับด้วยไฟฟ้าเท่านั้น

5.jpg6.jpg

ระบบความปลอดภัย Sport Premium จะได้ไฟตัดหมอกหน้าแบบ LED กับกล้องบันทึกภาพหน้ารถ และหลังรถ ประกอบกับระบบความปลอดภัยก่อนการชน PCS กับระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน LDA ในขณะที่รุ่นอื่นๆ จะไม่มี ส่วน LED Daytime Running Lights จะมีในรุ่นอื่นยกเว้น Entry เช่นเดียวกับกล้องมองหลัง เช่นเดียวกับ ระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer และระบบเตือนการโจรกรรม TDS ก็จะไม่มีใน Entry ด้วยเช่นกัน

1.jpg

สุดท้ายมาดูกันที่ราคา รุ่น Sport Premium นั้นราคาอยู่ที่ 674,000 บาท ในขณะ รุ่น Sport ราคาจะถูกลงมา 75,000 บาท นั่นคือ 599,000 บาท และรุ่น Entry คือรุ่นเริ่มต้นที่ราคา 539,000 บาท นอกจากนี้ ยังมีชุดแต่ง FLASH II PACKAGE ที่มาพร้อมกล่องควบคุมคันเร่งไฟฟ้า ACTIVE SPEED ให้การตอบสนองที่รวดเร็วในขณะออกตัว ช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการขับขี่ (ราคารวมชุดกล่องควบคุมคันเร่งไฟฟ้า ACTIVE SPEED) ราคา 17,400 บาท
                
 สามารถขอสินเชื่อออนไลน์ได้ที่ด้านล่างนี้ หรือ คลิกเพื่อดูโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะการสมัครผ่านช่องทางออนไลน์

Submit-bt-yl.pngLINE.png

อย่าลืม!..คิดจะออกรถใหม่นึกถึงเรา ยื่นเรื่องง่าย อนุมัติไว วางใจ กรุงศรี ออโต้
g.png

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
กรุงศรี ออโต้ คอล เซ็นเตอร์ โทร. 0-2740-7400

ย้อนกลับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

+ ดูทั้งหมด