ทำไม MG HS PHEV จึงเป็น PLUG-IN HYBRID ที่น่าใช้?
พิมพ์หน้านี้

ทำไม MG HS PHEV จึงเป็น PLUG-IN HYBRID ที่น่าใช้?

g.png

MG HS PHEV เป็นรถยนต์ PLUG-IN HYBRID รุ่นล่าสุดจาก MG ที่ผสาน 2 ระบบขับเคลื่อนเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งเครื่องยนต์เทอร์โบขนาด 1.5 ลิตร กับมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Permanent Magnet Synchronous Motor ส่วนแบตเตอรี่ภายในเป็น Lithium-Ion แบบ 6 โมดูล โดยมีขนาดใหญ่ถึง 16.6 kWh พร้อมความล้ำหน้าด้านเทคโนโลยี ภายใต้แนวคิด BRIT DYNAMIC ตามแบบฉบับยนตรกรรมตามมาตรฐานของ MG เราจะมาดูกันว่ามันมีอะไรน่าสนใจบ้างกับค่าตัวที่ 1,359,000 บาท
-มั่นใจได้ในความปลอดภัยรอบคัน
 
 AIRBAG.jpg
MG HS PHEV ให้คุณอุ่นใจกับระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ ADVANCED SYNCHRONIZED PROTECTION SYSTEM ทั้ง 25 ระบบ พร้อมกล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา
 aroundview.jpg
-ระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART
Screenshot-2020-11-09-115230.jpg 
ระบบที่สามารถรองรับเสียงภาษาไทยที่ทำให้ผู้ขับขี่สามารถสื่อสารกับรถได้ ด้วยเทคโนโลยี AI สามารถสั่งการผ่านสมาร์ทโฟน พร้อมยกระดับเพื่อความปลอดภัยด้วย Emergency Call ให้คุณสามารถติดต่อคนสำคัญอัตโนมัติในกรณีฉุกเฉินเมื่อถุงลมนิรภัยทำงาน อีกทั้งยังเชื่อมต่อโลกออนไลน์ได้ทำให้สามารถเลือกฟังเพลงได้ทั้งรูปแบบออนไลน์และสตรีมมิ่ง รวมถึงระบบค้นหาร้านอาหาร, สถานที่ท่องเที่ยว ได้ง่ายดายพร้อมที่จะนำทาง และรายงานการจราจรแบบ Real Time สามารถอัพเกรดระบบได้เองผ่านช่องทางออนไลน์ Smart Check ที่มีระบบ Charging Management ในการตรวจสอบสถานะแบตเตอรี่ การชาร์จไฟฟ้าเข้าแบตเตอรี่ และการค้นหาสถานีอัดประจุไฟฟ้า รวมถึงการตรวจสอบสถานะรถยนต์และเตือนเมื่อมีสถานะผิดปกติ สั่งการล็อคหรือปลดล็อคประตูรถ ค้นหารถด้วยระบบ Find My Car และการเข้าถึงบริการ Passion Service ของเอ็มจี ช่วยค้นหาศูนย์บริการ รวมถึงการบันทึกการดูแลรักษารถตามระยะ ผ่าน MG Mobile Application
 
-ประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว
 Screenshot-2020-11-09-115816.jpg
เมื่อเทียบ PLUG-IN HYBRID กับ HYBRID จะเห็นได้ว่าแบบ HYBRID นั้นจะต้องเสียค่าน้ำมันมากกว่า และไม่สามารถเสียบปลั๊กชาร์จได้ อีกทั้งสามารถวิ่งด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% ในระยะทางสั้นๆ เท่านั้น ด้าน PLUG-IN HYBRID มีสมรรถนะ และอัตราเร่งที่เหนือกว่าด้วยการทำงานร่วมกันของมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดใหญ่ และเครื่องยนต์ ทำให้คุ้มค่ากว่า อีกทั้งสามารถชาร์จไฟให้กับแบตเตอรี่ได้ ดูแล้วจะเห็นว่าในระยะทางวิ่งต่อเดือนที่ 10,000 กม. นั้น รถ PLUG-IN HYBRID นั้นจะมีค่าใช้จ่ายถูกกว่ามากทั้งค่าน้ำมันต่อเดือน เมื่อรวมค่าเชื้อเพลิงของรถทั้ง 2 ประเภทมาเทียบกันแล้ว (ตามตาราง) ก็จะเห็นถึงความคุ้มค่าที่คุณจะได้รับ (หมายเหตุ : ตัวเลขดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เปรียบเทียบระบบการทำงานระหว่างเครื่องยนต์ Hybrid ทั่วไป กับเครื่องยนต์ Plug-in Hybrid ของ MG เท่านั้น ไม่ใช่ค่าสำหรับเปรียบเทียบรถคันใดคันหนึ่ง)
 
-แบตเตอรี่ MG HS PHEV เป็นแบบ Module
 BATTERY.jpg
แบตเตอรี่ Lithium-Ion แบบ 6 โมดูล โดยมีขนาดใหญ่ถึง 16.6 kWh เมื่อมีส่วนใดเสียหายสามารถซ่อมบำรุงแบบเฉพาะส่วนได้ อีกทั้งยังมีระบบระบายความร้อนด้วย Coolant ช่วยรักษาอุณหภูมิการทำงานของแบตเตอรี่ให้เหมาะสมช่วยให้ยืดอายุการใช้งานได้นานกว่า
 
-สามารถจอดรถทิ้งไว้นานๆ ได้หรือไม่
 MG-HS-PHEv_201109_6.jpg
การจอดรถทิ้งไว้โดยไม่ได้ใช้เลย จะส่งผลให้ระดับประจุที่อยู่ภายในนั้นลดลงเท่านั้น หากจำเป็นต้องจอดรถนานๆ ก็แค่ให้ทำการชาร์จไฟให้เต็ม 100 % อย่างน้อยเดือนละครั้ง เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด และยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่โดยรับประกันแบตเตอรี่นาน 8 ปี (โปรดสอบถามรายละเอียดจากผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ)

สำหรับผู้ที่สนใจจะเป็นเจ้าของรถ MG HS PHEV สามารถขอสินเชื่อออนไลน์ได้ที่ด้านล่างนี้ หรือ คลิกเพื่อดูโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะการสมัครผ่านช่องทางออนไลน์
Submit-bt-yl.png LINE.png

อย่าลืม!..คิดจะออกรถใหม่นึกถึงเรา ยื่นเรื่องง่าย อนุมัติไว วางใจ กรุงศรี ออโต้
g.png

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
กรุงศรี ออโต้ คอล เซ็นเตอร์ โทร. 0-2740-7400

ย้อนกลับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

+ ดูทั้งหมด