รุ่นย่อย ของ NEW MG EXTENDER นั้นมีอะไรบ้าง และราคาเท่าไหร่
พิมพ์หน้านี้

รุ่นย่อย ของ NEW MG EXTENDER นั้นมีอะไรบ้าง และราคาเท่าไหร่


อย่างที่ทราบกันว่า MG EXTENDER ได้ปรับหน้าตาใหม่โฉม และได้เปิดรุ่นย่อยออกมาจากเดิมที่มีอยู่ 9 รุ่นย่อย โดยได้ตัดรุ่น Double Cab 2.0 Grand D 6AT ออกไปทำให้ NEW MG EXTENDER ลดเหลือเพียง 8 รุ่นที่ทำตลาด โดยมีราคาตั้งแต่ 559,000-1,039,000 บาท เราจะมาดูกันว่าที่เหลืออยู่มีรุ่นอะไรกันบ้าง

8-1.jpg

สำหรับรุ่น Double Cab (4 ประตู) นั้น ก็จะเหลือรุ่น Double Cab GRAND 4WD X 6AT ราคา 1,039,000 บาท, Double Cab GRAND X 6AT ราคา  889,000 บาท และรุ่น Double Cab GRAND D 6MT ราคา 769,000 บาท ซึ่งราคาที่ต่างกันนั้นแน่นอนว่าย่อมมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไปด้วย อาทิ ระบบปัดน้ำฝนด้านหน้าในรุ่น GRAND 4WD X 6AT และ Double Cab GRAND X 6AT จะได้เป็นแบบอัติโนมัติ ส่วน Double Cab GRAND D 6MT จะได้เป็นแบบหน่วงเวลา

8-2.jpg


8-4.jpg

รวมถึงสีภายในรุ่น GRAND 4WD X 6AT และ Double Cab GRAND X 6AT จะได้สี 2 โทน น้ำตาล-ดำ วัสดุก็ใช้แบบหนัง รวมถึงพวงมาลัยหุ้มหนัง ทั้งยังได้ระบบ Cruise Control, กระจกมองหลังตัดแสงและระบบปรับอากาศก็เป็นแบบอัตโนมัติ ที่ขาดไม่ได้ก็คือ Push Start แต่ Double Cab GRAND D 6MT นั้นจะได้สีดำ วัสดุหุ้มเบาะเป็นผ้า รวมถึงพวงมาลัยยูรีเทน ในส่วน Cruise Control นั้นถูกตัดออก, กระจกมองและระบบปรับอากาศก็เป็นแบบธรรมดา แล้วก็แน่นอนไม่มี Push Start
ส่วนความปลอดภัย Double Cab GRAND D 6MT จะไม่มีระบบจรวจสอบความผิดปกติของลมยาง ทางด้านระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน ก็ถูกถอดออกทั้งในรุ่น Double Cab GRAND X 6AT และรุ่น Double Cab GRAND D 6MT รวมถึงถุงลมนิรภัยด้านข้างและม่านถุงลมนิรภัยก็จะมีแต่ในรุ่น GRAND 4WD X 6AT เท่านั้น สิ่งที่น่าเสียดายที่สุดคือ Double Cab GRAND D 6MT จะไม่มี i-SMART

8-5.jpg

สำหรับรุ่น Giant Cab (กระบะตอนครึ่ง) นั้นมีจำหน่าย 5 รุ่น แบ่งออกเป็น Giant Cab GRAND X 6MT ราคา 739,000 บาท, Giant Cab GRAND D 6AT ราคา 729,000 บาท, Giant Cab GRAND D 6MT ราคา 669,000 บาท, Giant Cab D 6MT ราคา 629,000 บาท และ Giant Cab C 6MT ราคา 559,000 บาท

8-6.jpg


โดยจะแบ่งรุ่นที่มีคำว่า GRAND เป็นรุ่นยกสูงขับเคลื่อน 2 ล้อ ส่วนรุ่นที่ไม่มีคำว่า GRAND นั้นจะเป็นรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ สำหรับความแตกต่างนั้นรุ่นยกสูงจะได้ไฟหน้าแบบ LED ส่วนรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อจะได้ไฟหน้าแบบฮาโลเจน

8-7.jpg

ส่วนภายในนั้นจะได้สีดำ กับวัสดุหุ้มเบาะแบบผ้า, พวงมาลัยยูรีเทน แล้วก็ไม่มี Cruise Control, กระจกมองหลังและระบบปรับอากาศก็เป็นแบบธรรมดา แต่รุ่น Giant Cab GRAND X 6MT ที่ถือเป็นตัวท็อปของ Giant Cab นั้นจะได้สีภายในแบบ 2 โทน วัสดุหุ้มเบาะและพวงมาลัยแบบหนัง แน่นอนรุ่นนี้มี Cruise Control พร้อมกระจกมองหลังตัดแสงและระบบปรับอากาศก็เป็นแบบอัตโนมัติ ด้านระบบความปลอดภัยรุ่นยกสูงขับเคลื่อน 2 ล้อจะได้ ระบบเสริมแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์, ระบบควบคุมการทรงตัว, ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถล, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน, ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน แต่รุ่นรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อนั้นถูกตัดออก รวมถึงระบบตรวจสอบความผิดปกติของลมยางและระบบ i-SMART ที่จะมีอยู่ใน Giant Cab GRAND X 6MT เท่านั้น

8-3.jpg

แล้วระบบ i-SMART นั้นทำอะไรได้บ้าง ก็จะแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มง่ายๆ
1. SMAET CHECK ที่จะตรวจเช็คสถานะการทำงานของรถ, ระบบสั่งการและค้นหารถ, ระบบเตือนความผิดปกติของรถ, ระบบขอบเขตอิเล็กทรอนิกส์ และระบบช่วยค้นหาศูนย์บริการ นัดหมาย บันทึกข้อมูลการดูแลรักษารถตามระยะ
2. SMART COMMAND เป็นส่วนของระบบสั่งการทั้ง สั่งการด้วยเสียงภาษาไทย, ระบบวางแผนการเดินทาง, ระบบโทรออก-รับสายกรณีฉุกเฉิน และ ระบบเลขาส่วนตัว MG Call Centre
3. SMART CONNECT ระบบเชื่อมต่ออัจฉริยะ ประกอบด้วย ระบบนำทางพร้อมรายงานการจราจรแบบ Real Time, ระบบช่วยค้นหาร้านอาหารและที่พักบนแผนที่นำทาง, ระบบเล่นเพลงออนไลน์แบบสตรีมมิ่ง, ระบบเรียกดูข้อมูลข่าวสาร, อัพเดทข้อมูลพยากรณ์อากาศ และการอัพเกรดระบบผ่านออนไลน์
 
และนี่คือข้อมูลของ NEW MG EXTENDER ทั้ง 8 รุ่นย่อย จะเลือกรุ่นไหนก็ขอให้ดูการใช้งาน และความจำเป็นการเลือกรถรุ่นนั้นๆ หมายรวมถึงกำลังในการผ่อนส่งค่างวด 

สามารถขอสินเชื่อออนไลน์ได้ที่ด้านล่างนี้ หรือ คลิกเพื่อดูโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะการสมัครผ่านช่องทางออนไลน์
LINE.pngSubmit-bt-yl.png

อย่าลืม!..คิดจะออกรถใหม่นึกถึงเรา ยื่นเรื่องง่าย อนุมัติไว วางใจ กรุงศรี ออโต้
g.png

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
กรุงศรี ออโต้ คอล เซ็นเตอร์ โทร. 0-2740-7400


 

ย้อนกลับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

+ ดูทั้งหมด