VOLVO XC40 RECHARGE PURE ELECTRIC ถอดปลั๊กแล้วออกไปสนุกกันกับเอสยูวีไฟฟ้ากับราคา 2.59 ล้าน
พิมพ์หน้านี้

VOLVO XC40 RECHARGE PURE ELECTRIC ถอดปลั๊กแล้วออกไปสนุกกันกับเอสยูวีไฟฟ้ากับราคา 2.59 ล้าน

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ได้นำเอารถเอสยูวีไฟฟ้า 100% เข้ามาจำหน่ายเป็นครั้งแรกในประเทศไทยและอาเซียนโดยตลอดช่วงเวลา 10 ปีที่ผ่านมา วงการยานยนต์โลกได้มีการพูดถึงรถยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่าการพัฒนารถยนต์รูปแบบใหม่สำหรับใช้งานจริงต้องอาศัยระยะเวลาเพื่อการวิจัยและพัฒนาตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไม่ว่าจะเป็นโครงสร้าง เครื่องยนต์ แบตเตอรี่ และระบบประจุไฟ รวมไปถึงฟีเจอร์การขับขี่อื่นๆ ให้ต้องทำงานให้สอดคล้องกันทั้งระบบ ต่อมาจึงได้มีการผลิตรถยนต์แบบปลั๊กอินไฮบริด ขึ้นเพื่อปรับเปลี่ยนมาใช้พลังงานไฟฟ้าในบางส่วน ทำให้เราเข้าใกล้รถพลังงานไฟฟ้ามากขึ้นเรื่อยๆ

Screenshot-2021-05-07-083152.jpg

VOLVO XC40 RECHARGE PURE ELECTRIC ถูกนำมาโชว์ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 42 เป็นการสร้างสีสันให้วงการรถยนต์เมืองไทย ด้วยการเป็นรถไฟฟ้าที่มีสมรรถนะเทียบเคียงได้เท่ากับรถที่มีเครื่องยนต์สันดาป และปลดข้อจำกัดด้านการใช้งานของรถยนต์พลังไฟฟ้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้ VOLVO XC40 RECHARGE PURE ELECTRIC กลายเป็นหนึ่งในไฮไลต์สำคัญเลยทีเดียว

Screenshot-2021-05-07-082914.jpg

หลายๆ คนยังไม่กล้าลองเสี่ยงกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้านั่นก็เพราะบางส่วนยังกังวลกับการประจุไฟแบตเตอรี่ที่ต้องใช้เวลานานมากและยังสามารถวิ่งได้ในระยะทางสั้นๆ แต่ VOLVO XC40 RECHARGE PURE ELECTRIC แก้ปัญหานี้ด้วยการเลือกใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไออนขนาด 78 กิโลวัตต์ชั่วโมง ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่เพื่อให้สามารถชาร์จไฟจาก 0-100% ได้ในเวลาเพียง 6-8 ชั่วโมง (ด้วย Wall-Box EV Changer) และสามารถชาร์จแบบเร็วได้ โดยจะชาร์จไฟได้ถึง 80% ในเวลาเพียง 40 นาที และเมื่อชาร์จเต็ม 100% จะสามารถวิ่งได้ไกลถึง 400 กิโลเมตร เลยทีเดียว (ตามมาตรฐานการทดสอบ WLTP)
                ไม่เพียงแค่แก้ปัญหาเรื่องระยะทางการวิ่งเท่านั้น VOLVO ยังคำนึงถึงสมรรถนะการขับขี่ที่ต้องดีและรวดเร็วได้เทียบเท่าหรือไม่แพ้รถยนต์ปกติ VOLVO จึงติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงสุด 150 กิโลวัตต์ สองตัวแบบควบคุมแยกเพลาหน้า และเพลาหลัง ส่วนระบบส่งกำลังจะเป็นแบบ All-Wheel Drive ส่วนเกียร์จะเป็น Single Speed 

volvo.jpg

 VOLVO XC40 RECHARGE PURE ELECTRIC นั้นจะให้กำลังสูงสุดที่ 480 แรงม้า กับแรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร รถคันนี้สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 4.9 วินาที  และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 180 กม./ชม. แต่สิ่งที่ได้มาเป็นของแถมนั่นก็คือประสิทธิภาพการขับขี่ที่นุ่มนวลละเสถียรกว่าเครื่องยนต์สันดาปที่ต้องมีการจุดระเบิดของเชื้อเพลิง รถยนต์รุ่นนี้จึงวิ่งด้วยเสียงเครื่องยนต์ที่เงียบมาก
 
Volvo_XC40_Recharge_P8_Frunk.jpg

การที่ไม่มีเครื่องยนต์ทำให้ภายในห้องเครื่องมีพิ้นที่เหลือโดยทาง VOLVO ได้ออกแบบเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระภายในห้องเครื่องได้มากขึ้นถึง 31 ลิตร อีกทั้งด้วยการที่ไม่มีเครื่องยนต์ทำให้ไม่ต้องรับภาระเรื่องความร้อน ประกอบกับการเป็นรถพลังงานไฟฟ้าทำให้มีภาระความร้อนที่น้อยลงจึงไม่จำเป็นต้องมีตะแกรงระบายความร้อนขนาดใหญ่เหมือนรถยนต์ทั่วไป VOLVO จึงออกแบบให้โลโก้แบรนด์ที่มีขนาดใหญ่แปะตรงด้านหน้ารถ
Screenshot-2021-05-07-083029.jpg

Fully_electric_Volvo_XC40_introduces_brand_new_infotainment_system-1.jpg

ส่วนเรื่องระบบความปลอดภัยนั้นไม่ต้องห่วงเพราะ VOLVO คือหนึ่งในแบรนด์ที่มีระบบความปลอดภัยในการขับขี่ดีที่สุดของโลกจึงเป็นรถพลังไฟฟ้า 100% รุ่นแรกที่จัดเต็มด้านฟีเจอร์ในการช่วยการขับขี่เช่นเดียวกับรุ่นท็อปอื่นๆ เรียกว่าให้อุ่นใจไม่ต่างกัน และยังได้ร่วมมือกับ Google พัฒนาแอปพลิเคชั่นบนระบบปฏิบัติการ Android Automotive OS เพื่อให้ผู้ขับใช้งานแอปต่างๆ ได้เหมือนกับที่อยู่บนสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น Google Maps, Google Assistant  และระบบสั่งงานด้วยเสียงผ่านคำว่า Hey Google ในการควบคุมแอปเพื่อความบันเทิงต่างๆ อย่าง Sportify และแอปอื่นๆ บน Google Plays รวมถึงติดตั้งแอปพลิเคชัน Volvo on Call เพื่อการควบคุมการทำงานของรถยนต์ผ่านสมาร์ทโฟน ตลอดจนค้นหาตำแหน่งของรถยนต์ได้อย่างรวดเร็วหากถูกโจรกรรม รวมถึงใช้ติดต่อเพื่อขอรับความช่วยเหลือฉุกเฉินได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Screenshot-2021-05-07-082933.jpg

เรื่องดีไซน์สไตล์ยังคงมีการออกแบบที่สื่อถึงความเรียบหรูภูมิฐาน และแฝงกลิ่นอายสปอร์ตนิดๆ ให้ดูทันสมัยขึ้นในส่วนหลังคา ดิฟฟิวเซอร์ และล้ออัลลอยแบบใหม่ โดยมีให้เลือก 7 โทนสีกับสนนราคาเปิดตัวเริ่มต้นที่ 2.59 ล้าน สำหรับผู้ที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมและต้องการใช้พลังงานทดแทนเต็มรูปแบบทำให้ VOLVO XC40 RECHARGE PURE ELECTRIC น่าสนใจไม่น้อย
สำหรับผู้ที่สนใจจะเป็นเจ้าของรถ VOLVO XC40 RECHARGE PURE ELECTRIC สามารถติดต่อขอสินเชื่อได้ที่ กรุงศรี ออโต้ ให้บริการโดย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ติดต่อ กรุงศรี ออโต้ คอล เซ็นเตอร์ โทร. 0-2740-7400และติดตามโปรโมชั่นรุ่นอื่นๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเติม  รายละเอียดตามลิงก์ด้านล่างนี

 สามารถขอสินเชื่อออนไลน์ได้ที่ด้านล่างนี้ หรือ คลิกเพื่อดูโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะการสมัครผ่านช่องทางออนไลน์
Submit-bt-yl.pngLINE.png

อย่าลืม!..คิดจะออกรถใหม่นึกถึงเรา ยื่นเรื่องง่าย อนุมัติไว วางใจ กรุงศรี ออโต้
g.png

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
กรุงศรี ออโต้ คอล เซ็นเตอร์ โทร. 0-2740-7400
 

ย้อนกลับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

+ ดูทั้งหมด