GWM ส่ง ORA Good Cat ลุยตลาดเพื่อเป็นผู้นำด้านรถพลังงานไฟฟ้า
พิมพ์หน้านี้

GWM ส่ง ORA Good Cat ลุยตลาดเพื่อเป็นผู้นำด้านรถพลังงานไฟฟ้า

g.png

เกรท วอลล์ มอเตอร์ (GWM) จัดงานเปิดตัวแบรนด์ที่จะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ซึ่งมีอยู่ 4 แบรนด์ ประกอบด้วย Haval, WEY, ORA และ GWM Pickup โดย GWM จะส่งแบรนด์ ORA กับ Haval มาเปิดตลาดก่อน ซึ่งได้จัดกิจกรรมสวัสดีคนไทย พร้อมด้วยการนำเทคโนโลยีสุดล้ำมาโชว์ในไลฟ์สตรีมมิ่ง ซึ่งในงานนี้ยังได้แถลงทิศทางการดำเนินธุรกิจรวมถึงประกาศบุกตลาดรถไทยด้วย 3 กลยุทธ์หลัก
1) xEV Leader การเป็นผู้นำด้านรถพลังงานไฟฟ้า
2) Consumer Voice Focus การรับฟังเสียงของผู้บริโภค
3) New User Experience การสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า
 4-GWM-Sawasdee-Thailand-(5).jpg
โดยกลยุทธ์แรกคือการเป็นผู้นำด้านรถพลังงานไฟฟ้า ในเรื่องนี้ทาง GWM ก็ได้ประกาศที่จะเริ่มประเดิมบุกตลาดประเทศไทยด้วยรถไฟฟ้าภายใต้แบรนด์  ORA โดยจะเปิดตัวรุ่น Good Cat เป็นรุ่นแรกโดยตัวรถจะเป็นแบบ S-SUV หรือ compact EV ซึ่งก็คือรถอเนกประสงค์ 5 ที่นั่งขนาดเล็ก ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าล้วน กับรูปทรงน่ารักสไตล์เรโทร 
 ORA-Good-Cat-(2).jpg
ด้านสมรรถนะนั้นยังไม่มีการประกาศอะไรออกมามาก แต่คาดว่า Good Cat จะมากับมอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัว ที่ให้กำลัง 105 kW หรือคิดเป็น 143 แรงม้า กับแรงบิด 210 นิวตันเมตร ตามสเปคที่ระบุไว้คาดว่าจะวิ่งได้ระยะทาง 501 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง เลยทีเดียว โดย Good Cat จะมีระบบการชาร์จเร็วในเวลาเพียง 30 นาที และสามารถทำความเร็วได้สูงสุด 150 กม./ชม.ช่วงล่าง โดยจะใช้แพลตฟอร์ม L.E.M.O.N ด้านหน้าเป็น McPherson Strut พร้อมช็อคอัพ และ เหล็กกันโคลง ด้านหลัง Torsion Beam พร้อมช็อคอัพ และ เหล็กกันโคลง
 ORA-Good-Cat-(6).jpg
ORA Good Cat ยังไม่มีการประกาศราคา และสเปค อย่างเป็นทางการ ตามสเปคที่จำหน่ายในประเทศจีนนั้นนับว่าให้ออพชั่นมาแน่นเลยทีเดียว แต่ก็ก็ไม่รู้ว่ามาที่บ้านเราจะมีลดทอนอะไรไปบ้างเพื่อทำราคาสู้กับคู่แข่งหรือเปล่า ก็คงต้องรอติดตาม เพราะนี่เป็นเพียงการที่ GWM ประเทศไทย ออกมาเปิดเผยว่า จะเปิดรถตัวไหนมาจำหน่าย แต่ก็นับว่า Good Cat เป็นรถไฟฟ้าที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะล่าสุด GWM ประสบความสำเร็จในการพัฒนาแบตเตอรี่ที่ปราศจากโคบอลต์เป็นรายแรกของโลก จากการริเริ่มคิดค้นพัฒนาการผลิตแบตเตอรี่ปริซึมเคลือบลามิเนตความเร็วสูงอย่างต่อเนื่องจนประสบความสำเร็จไปเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา และได้มีการเปิดตัวแบตเตอรี่ที่ปราศจากโคบอลต์ NMX อย่างเป็นทางการ นับเป็นการตอกย้ำว่า GWM นั้นให้ความสำคัญกับงานวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานสะอาด ควบคู่ไปกับความยึดมั่นของบริษัทในการคำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคมในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนและการพัฒนาระบบนิเวศของโลกอย่างยั่งยืน
 ORA-Good-Cat-(4)-open.jpg
สำหรับผู้ที่สนใจจะเป็นเจ้าของรถ ORA Good Cat สามารถขอสินเชื่อออนไลน์ได้ที่ด้านล่างนี้ หรือ คลิกเพื่อดูโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะการสมัครผ่านช่องทางออนไลน์
Submit-bt-yl.png LINE.png

อย่าลืม!..คิดจะออกรถใหม่นึกถึงเรา ยื่นเรื่องง่าย อนุมัติไว วางใจ กรุงศรี ออโต้
g.png

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
กรุงศรี ออโต้ คอล เซ็นเตอร์ โทร. 0-2740-7400
 

ย้อนกลับ