อยากได้ NEW SUZUKI SWIFT จะเลือก GL หรือ GLX ดีนะ? 
พิมพ์หน้านี้

อยากได้ NEW SUZUKI SWIFT จะเลือก GL หรือ GLX ดีนะ? 

g.png

New Suzuki Swift เดินเกมรุกตลาดอีโคคาร์ในช่วงต้นปีนี้ด้วย 2 รุ่นย่อย คือ GL และ GLX ถือเป็นการปรับทางเลือกให้น้อยลง จากเดิมที่มี GA, GL, GLX และ GLX-Navi ก็เพื่อปรับกลยุทธ์ให้บรรลุเป้าหมายตามที่ได้วางเอาไว้นั่นคือ 12,000 คัน แล้วก้าวขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งในตลาดอีโคคาร์เมืองไทย ทีนี้เราจะมาดูกันว่า ความแตกต่างกันระหว่าง 2 รุ่นย่อย ที่มีราคาห่างกันถึง 72,000 บาทนั้น มีอะไรบ้าง และจะเลือกซื้อรุ่นไหนดี
 MAIN-1.jpg
LED-with-Daytime-Running-Light.jpg 
มาเริ่มกันที่อุปกรณ์ภายนอกกันก่อน ทั้ง 2 รุ่นจะมากับกระจังหน้าดีไซน์สปอร์ตตกแต่งด้วยลายเส้นโครเมียมแบบเดียวกัน แต่จะเริ่มแตกต่างกันที่ออปชั่นไฟหน้าโดยรุ่น GL จะได้ไฟหน้าแบบฮาโลเจนมัลติรีเฟลกเตอร์ กับ ไฟ Day Time Running Lights แบบ LED บริเวณกันชน ส่วน GLX จะได้ไฟหน้าแบบ LED โปรเจคเตอร์ กับ ไฟ Day Time Running Lights แบบ LED ที่บริเวณไฟหน้า พร้อมทั้งไฟตัดหมอกด้านหน้า ส่วนไฟท้าย LED ทั้ง 2 รุ่นได้เหมือนกัน นอกจากนี้กระจกมองข้างทั้ง 2 รุ่นยังได้แบบที่เป็นสีเดียวกับตัวรถ ทั้งยังปรับและพับด้วยไฟฟ้า แต่ GLX จะได้เพิ่มไฟเลี้ยวในตัว ทางด้านกระจกหลังนั้น GLX ก็จะมีระบบไล่ฝ้าในขณะที่ GL นั้นไม่มี สำหรับล้อและยาง รุ่น GL จะได้ ล้อกระทะพร้อมฝาครอบขนาด 15 นิ้ว กับยาง 175/65R15 ส่วนรุ่น GLX นั้นจะได้ล้ออลูมืเนียมอัลลอยปัดเงาขนาด 16 นิ้ว กับยาง 185/55R16
 CONSOLE-ORNAMENT-2.jpg
มาต่อกันที่ภายในและเครื่องเสียงบ้าง สำหรับข้อนี้ รุ่น GL จะไม่ได้มือจับประตูด้สนในแบบโครเมียม และ มือจับผู้โดยสารฝั่งที่นั่งด้านหลัง 2 ตำแหน่ง ด้านวัสดุตกแต่งบริเวณคอนโซลและแผงประตูหน้าสีขาว ส่วน GLX จะได้สีเงิน ส่วนมาตรวัดและอุปกรณ์อื่นๆ นั้นก็มีจุดที่แตกต่างกันเริ่มจากจอแสดงผล สำหรับ GL จะได้จอแสดงผลแบบดิจิตอล ส่วน GLX เป็นจอแสดงผลแบบ LED และ GLX ยังมีระบบแสดงอุณหภูมิภายนอกเพิ่มมาด้วย
 STEERING-WHEEL.jpg
พวงมาลัยจะเป็นแบบพาวเวอร์ไฟฟ้าแต่ GLX จะได้หุ้มหนัง และ ปรับตำแหน่งหน้า-หลังได้ พร้อมทั้งปุ่มควบคุมระบบสั่งการโทาศัพท์บนพวงมาลัย แต่ GL จะได้เพียงปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย ทางด้านระบบ Cruise Control นั้นก็จะมีเฉพาะในรุ่น GLX เท่านั้น
 SCREEN.jpg
ทางด้านเครื่องเสียงรุ่น GL นั้นจะได้เพียงเครื่องเล่นวิทยุ CD MP3 และ WMA พร้อมระบบเชื่อมต่อ Bluetooth ส่วน GLX จะเป็นแบบหน้าจอทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว สามารถเล่น วิทยุ MP3 WMA พร้อมระบบเชื่อมต่อ Bluetooth และระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน (Apple CarPlay และ Android Auto) ทางด้านลำโพง GL จะได้แค่ลำโพงคู่หน้าเท่านั้น แต่ GLX จะได้ทั้งลำโพงคู่หน้า, คู่หลัง และทวีตเตอร์ มาทั้งชุด และท้ายสุด GL จะได้ช่องเชื่อมต่อ USB และ AUX แต่ GLX นั้นจะได้ช่องเชื่อมต่อ USB และ HDMI
 AIRBAGS.jpg
ด้านระบบความปลอดภัยนั้นทั้ง 2 รุ่น จะได้ถุงลมนิรภัยคู่หน้า แต่รุ่น GLX จะได้ถุงลมนิรภัยด้านข้างคู่หน้า และม่านถุงลมนิรภัย เพิ่มขึ้นมา นอกนั้นก็จะมีระบบความปลอดภัยพื้นฐานที่ได้ทั้ง 2 รุ่น รวมทั้ง GLX จะได้กล้องมองหลังเพิ่มมาด้วย
 K12M-ENGINE.jpg
ทั้ง 2 รุ่น ใช้เครื่องยนต์เบนซิน รหัส K12M 4 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร กำลังสูงสุด 83 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดที่ 108 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที พร้อมเทคโนโลยี DUALJET นอกจากนี้เครื่องยนต์ยังมีระบบ EGR ที่ลดอุณหภูมิในห้องเผาไหม้ ระบายความร้อนแก๊สไอเสียด้วยน้ำและหมุนวนเข้าท่อร่วมไอดี เป็นการลดการเผาไหม้ที่ผิดปกติ ทำให้ประสิทธิภาพของเครื่องยนต์สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ประหยัดน้ำมันมากกว่า 23 กม./ลิตร รองรับน้ำมันสูงสุด E20 ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT

3c3eb1084b0ef980e674380141d067a1.jpgMAIN-3.jpg

เปรียบเทียบ New Suzuki Swift กับ Suzuki Swift รุ่นก่อนหน้า
เกรด GL
  GL
Suzuki Swift รุ่นก่อนหน้า NEW SUZUKI SWIFT
กระจังหน้าสไตล์สปอร์ตตกแต่งลายเส้นโครเมียม   ü
กระจกมองข้างพับไฟฟ้า    
ระบบเปิดประตูอัจฉริยะ/ Keyless entry    
Keyless Push Start    
สัญญาณเตือนเมื่อลืมกุญแจ    
ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ    
 
  GL
Suzuki Swift รุ่นก่อนหน้า NEW SUZUKI SWIFT
กระจังหน้าสไตล์สปอร์ตตกแต่งลายเส้นโครเมียม - O
กระจกมองข้างพับไฟฟ้า - O
ระบบเปิดประตูอัจฉริยะ/ Keyless entry - O
Keyless Push Start - O
สัญญาณเตือนเมื่อลืมกุญแจ - O
ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ - O
 
เกรด GLX
  GLX
Suzuki Swift รุ่นก่อนหน้า NEW SUZUKI SWIFT
กระจังหน้าสไตล์สปอร์ตตกแต่งลายเส้นโครเมียม - O
ล้ออะลูมิเนียมอัลลอยปัดเงาขนาด 16 นิ้ว - O
วัสดุตกแต่งคอนโซลและแผงประตูหน้าสีเงิน - O
จอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว เครื่องเล่นวิทยุ MP3 และ WMA พร้อมระบบเชื่อมต่อ Bluetooth และระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto - O
กล้องมองหลัง - O
New Suzuki Swift มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นพิเศษอัตราดอกเบี้ยพิเศษสุดเพียง 1.99% และสามารถผ่อนเริ่มต้นที่ 3,333 บาท เพื่อให้คุณเป็นเจ้าของ New Suzuki Swift ได้ง่ายขึ้น อยู่ที่ว่า คุณจะเลือกรุ่น  GL หรือ GLX  นั่นก็อยู่กับว่ากำลังในการผ่อนของคุณมีแค่ไหน ถ้ากำลังทรัพย์น้อยจะเลือก GL ส่วนผู้ที่ค้องการเอาไปแต่งต่อการซื้อตัวท็อปไปก็เกินความจำเป็น แต่ถ้ามีงบถึงพอ GLX ก็เป็นเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ทีนี้ก็ขึนอยู่กับคุณแล้วล่ะ
สำหรับผู้ที่สนใจจะเป็นเจ้าของรถ New Suzuki Swift ทั้ง 2 รุ่นย่อยไม่ว่าจะเป็น GL หรือ GLX สามารถขอสินเชื่อออนไลน์ได้ที่ด้านล่างนี้ หรือ คลิกเพื่อดูโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะการสมัครผ่านช่องทางออนไลน์
Submit-bt-yl.png LINE.png

อย่าลืม!..คิดจะออกรถใหม่นึกถึงเรา ยื่นเรื่องง่าย อนุมัติไว วางใจ กรุงศรี ออโต้
g.png

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
กรุงศรี ออโต้ คอล เซ็นเตอร์ โทร. 0-2740-7400
 

ย้อนกลับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

+ ดูทั้งหมด