MG ZS EV ทำไมถึงเป็นที่นิยมในประเทศไทย?
พิมพ์หน้านี้

MG ZS EV ทำไมถึงเป็นที่นิยมในประเทศไทย?

เพิ่มเพื่อน

MG ZS EV ทำไมถึงเป็นที่นิยมในประเทศไทย?

รถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าที่เริ่มได้รับความนิยมในประเทศไทยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามกระแสลดใช้พลังงานน้ำมัน และการปล่อยมลพิษต่ำ แต่ทว่ารถประเภทนี้ยังนับเป็น "ของใหม่" ในประเทศไทย ในหลายๆ องค์กร รวมถึงภาครัฐ แม้กระทั่งค่ายรถยนต์ ก็หันมาเอาจริงเอาจังกับการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภค การปรับตัวอาจทำได้ตั้งแต่การหันมาพัฒนาระบบประจุไฟหรือผู้ให้บริการจุดชาร์จไฟ การพัฒนาระบบแบตเตอรี่ในรถหรือการพัฒนาอะไหล่ชิ้นส่วนสำคัญๆ ในรถไฟฟ้าให้มีขนาดเล็กลง, น้ำหนักเบาและมีประสิทธิภาพดีขึ้น และราคาถูกลงอีกด้วย แล้ว EV car ประหยัดจริงมั้ย? แน่นอนว่ารถยนต์ไฟฟ้าช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดอยู่แล้ว เพราะว่าการที่มีชิ้นส่วนน้อยลงประมาณ 40% เมื่อเทียบกับรถยนต์จึงช่วยลดอะไหล่สิ้นเปลือง ตัดรายจ่ายค่าบำรุงรักษาออกไปได้หลายรายการ EV car จึงเป็นทางเลือกที่มีความน่าสนใจและได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

MG_ZS_EV_(22).jpg

EV Car ที่มีจำหน่ายในประเทศไทยนั้นมีอยู่หลายรุ่นในปัจจุบัน จากข้อมูล จำนวนรถจดทะเบียน (สะสม) จำแนกชนิดเชื้อเพลิง ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2562 จาก กรมการขนส่งทางบก มีรถ EV จดทะเบียนมากถึง 802 คัน (รย.1 รถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน) โดยมี MG ZS EV นำเป็นอันดับ 1 ในกลุ่ม อะไรจึงทำให้มันได้รับความนิยมขนาดนั้น

MG_ZS_EV_(36).jpg

MG ZS EV เป็นผลิตภัณฑ์จาก บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวมาด้วยราคา 1,190,000 บาท นับเป็นราคาที่แตะต้องได้ และยังโดดเด่นด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของ MG ที่ผสมผสานระหว่างความสวยงาม ความเป็นสากล และความทันสมัยเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ภายนอกโดดเด่นด้วย กระจังหน้าทันสมัยพร้อมการติดตั้งจุดชาร์จไว้บริเวณหลังกระจังหน้า ภายในห้องโดยสารตกแต่งโทนสีดำ พร้อมการตกแต่งคอนโซลหน้าด้วยวัสดุนุ่มแบบ Soft touch ให้ความรู้สึกหรูหรา พวงมาลัยทรงสปอร์ตหุ้มหนังแบบมัลติฟังก์ชั่น หน้าจอสีระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้วและระบบปรับอากาศแบบดิจิตอลที่มาพร้อมระบบกรองอากาศที่สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็ก PM 2.5 และหลังคาแบบ Panoramic Sunroof

MG_ZS_EV_(354).jpg

MG ZS EV เป็นรถที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% ที่ให้ทั้งสมรรถนะ อัตราเร่งที่รวดเร็วและต่อเนื่องจากมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Permanent Magnet Synchronous Motor พร้อมแบตเตอรี่ Lithium-ion ความจุ 44.5 kWh ที่ผ่านการรับรองและทดสอบตามมาตรฐานสากล โดยมีพละกำลังสูงสุด 110 กิโลวัตต์ (150 แรงม้า) แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร สามารถเร่งจาก 0-50 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ด้วยระยะเวลาแค่ 3.1 วินาที และให้ระยะทางขับเคลื่อนสูงสุด 337 กิโลเมตร* ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง (ตามมาตรฐาน NEDC หรือมาตรฐานการทดสอบความประหยัดน้ำมันและมลพิษของยุโรป)

MG_ZS_EV_(312).jpg

MG ZS EV ยังมาพร้อมระบบ KERS (Kinetic Energy Recovery System) ที่สามารถชาร์จพลังงานในระหว่างการขับขี่กลับเข้าแบตเตอรี่ นอกจากนี้ยังสามารถปรับโหมดการขับขี่ได้ 3 รูปแบบ Eco, Normal และ Sport ปลอดภัยสูงสุดด้วยระบบ Advanced Synchronized Protection System ทั้งโครงสร้างตัวถังนิรภัย (FSF) ระบบความปลอดภัย Synchronized Protection System ทั้งหมด 9 ระบบ และระบบเสริมความปลอดภัยในขณะขับขี่ Advanced Driver-Assistance Systems

MG_ZS_EV_(333).jpg

MG ZS EV ชาร์จไฟง่าย...สะดวกสบาย ทุกที่ทุกเวลา รองรับการชาร์จไฟได้ 2 รูปแบบ คือ การชาร์จไฟแบบธรรมดา (Normal Charge) ผ่าน MG Home Charger ใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-100% ในระยะเวลาเพียง 6.5 ชั่วโมง กับการชาร์จไฟแบบเร็ว (Quick Charge) ผ่านสถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะ (Public Charging Station) โดยใช้เวลาชาร์จไฟจาก 0-80% ในระยะเวลาเพียง 30 นาที

MG_ZS_EV_Trip-Review-2019_(54).jpg

ควบคุมสั่งการง่ายขึ้นกว่าเดิม ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ i-SMART ที่ยกระดับประสบการณ์การขับขี่ของผู้ใช้รถยนต์เอ็มจี ใน 3 แกนหลักคือ ด้านการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย หรือ SMART Command ด้านการเชื่อมต่อผ่านหน้าจอภายในรถ หรือ SMART Connect และด้านการตรวจเช็กรถจากมือถือ หรือ SMART Check ซึ่งผู้ขับขี่ MG ZS EV จะสามารถเช็คระดับพลังงานคงเหลือของแบตเตอรี่ การเช็คสถานะและระยะเวลาของการชาร์จแบตเตอรี่แบบเรียลไทม์ การค้นหาสถานีอัดประจุไฟฟ้าใกล้เคียง หรือสถานีชาร์จที่โชว์รูมทั่วประเทศ รวมทั้งการสั่งการ MG Home Charger สำหรับการชาร์จไฟที่บ้านได้อีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไม MG ZS EV ถึงได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย

MG_ZS_EV_Trip-Review-2019_(55).jpg

สำหรับผู้ที่สนใจจะเป็นเจ้าของรถ MG ZS EV สามารถติดต่อขอสินเชื่อได้ที่ กรุงศรี ออโต้ ให้บริการโดย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ติดต่อ กรุงศรี ออโต้ คอล เซ็นเตอร์ โทร. 0-2740-7400และติดตามโปรโมชั่นรุ่นอื่นๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเติม  รายละเอียดตามลิงก์ด้านล่างนี้ https://www.krungsriauto.com/auto/Promotion/NCpromo_2019.html

 หากสนใจอยากจะเป็นเจ้าของรถยนต์สามารถขอสินเชื่อออนไลน์ได้ที่
apply.pngLINE.png 
ดูโปรโมชั่นออนไลน์ของ กรุงศรี นิว คาร์ คลิก ขอสินเชื่อกรุงศรี นิว คาร์ ออนไลน์ เลือกของกำนัลที่ใช่ ใช้ได้จริง มูลค่า 2,000 บาท

อย่าลืม!..คิดจะออกรถใหม่นึกถึงเรา ยื่นเรื่องง่าย อนุมัติไว วางใจ กรุงศรี ออโต้
เพิ่มเพื่อน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
กรุงศรี ออโต้ คอล เซ็นเตอร์
โทร. 0-2740-7400

ย้อนกลับ