Chevrolet ประกาศยุติการจำหน่ายในไทยภายในปี63 แต่ยังคงให้บริการหลังการขายและดูแลลูกค้าต่อไป
พิมพ์หน้านี้

Chevrolet ประกาศยุติการจำหน่ายในไทยภายในปี63 แต่ยังคงให้บริการหลังการขายและดูแลลูกค้าต่อไป

เพิ่มเพื่อน

Chevrolet ประกาศยุติการจำหน่ายในไทยภายในปี63
แต่ยังคงให้บริการหลังการขายและดูแลลูกค้าต่อไป


ถือเป็นข่าวร้อนในวงการรถยนต์เมื่อ เจนเนอรัล มอเตอร์ส (GM) จะยุติการจัดจำหน่ายรถยนต์ Chevrolet ในประเทศไทยภายในสิ้นปี 2563 แต่จะยังคงให้บริการหลังการขายแก่ลูกค้า อาทิ การรับประกันคุณภาพรถยนต์, การซ่อมบำรุง และการบริการต่างๆ ผ่านเครือข่ายของศูนย์บริการที่ได้รับการแต่งตั้งจาก Chevrolet ทั่วประเทศ

Bowtie-Chevrolet_Stacked_LG_18in_CMYK.jpg
การถอน Chevrolet ออกจากตลาดนั้นเป็นการตัดสินใจของ GM หลังจากที่มีการขายศูนย์การผลิตรถยนต์และเครื่องยนต์ของ GM ประเทศไทย ในจังหวัดระยองให้แก่ Great Wall Motors หลังได้ทำการศึกษาและวิเคราะห์โดยละเอียดถึงแผนธุรกิจที่จะจัดสรรโครงการรถยนต์รุ่นใหม่ให้แก่ศูนย์การผลิตในจังหวัดระยอง แต่พบว่าจะมีอัตราการใช้กำลังการผลิตของศูนย์การผลิตแห่งนี้ได้อย่างไม่เต็มที่ ตลอดจนความต้องการสินค้าในตลาดประเทศไทยและตลาดส่งออกที่คาดการณ์ไว้นั้นจะมีจำนวนน้อย อีกทั้งยังมีปัจจัยทางเศรษฐกิจหลายประการที่ไม่เอื้อต่อแผนธุรกิจนี้ จึงตัดสินใจที่จะยุติการผลิตและการจำหน่ายรถยนต์ในประเทศไทยเป็นไปตามกลยุทธ์ การดำเนินธุรกิจทั่วโลกของ GM

unnamed.png
Great Wall Motors และ GM ลงนามในสัญญาซื้อขายศูนย์การผลิต GM ประเทศไทย ในจังหวัดระยอง การลงทุนครั้งนี้จะช่วยสร้างงาน และส่งเสริมการพัฒนาระบบซัพพลายเชน การวิจัยและการลงทุนรวมถึงอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องในท้องถิ่น ซึ่งทั้งหมดจะถูกโอนกรรมสิทธิ์ไปเป็นของ Great Wall Motors และคาดว่าการซื้อขายและส่งมอบศูนย์การผลิตทั้งสองจะเสร็จสิ้นในปลายปี 2563 Great Wall Motors เป็นผู้ผลิตรถ SUV และรถกระบะที่ใหญ่ที่สุดในจีน โดยมีรถอยู่ในเครือทั้งหมด 4 แบรนด์  Great Wall, Haval, WEY และ Ora

page8_1.jpg

Great Wall รถยนต์แบรนด์นี้เน้นรถปิคอัพเป็นหลัก เริ่มมีการผลิตในช่วงปี 1996 และส่งออกไปยังยุโรป, ออสเตรเลีย, อเมริกาใต้, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้, ตะวันออกกลาง, แอฟริกาและส่วนอื่น ๆ ของ โลก

Haval.jpg

Haval เน้นรถยนต์ SUV หรือ PPV และ MPV ในตลาดประเทศจีนและยังส่งออกไปยังยุโรป, ออสเตรเลีย, อเมริกาใต้, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้, ตะวันออกกลาง, แอฟริกา พร้อมกับ Great Wall

CHINAS-1.JPG
 
WEY รถยนต์ระดับพรีเมี่ยม SUV ที่ทีมวิจัยและพัฒนาของ Great Wall ซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญต่างประเทศที่มีทักษะสูงกว่า 1,600 คนใช้เวลา 4 ปีในการพัฒนาและจำหน่าย SUV พรีเมี่ยมจีนคุณภาพสูงตัวแรกภายใต้แบรนด์ WEY

Great_wall_motor_Ora_(2).jpg
 
Ora เน้นการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า และมีโมเดลที่แตกต่างกันตามแพลตฟอร์มพลังงานใหม่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการด้วยรุ่นแรก ORA iQ และต่อยอดด้วยการเปิดตัว ORA R1
 


พรเมยม.png

ไม่ใช่ที่ไทยเพียงแห่งเดียว GM ยังได้ย้ายฐานการผลิตออกจาก ออสเตรเลีย และ นิวซีแลนด์ ด้วย สำหรับลูกค้าในไทยทาง GM ได้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะดูแลและให้บริการท่านเจ้าของรถยนต์ Chevrolet จะยังคงได้รับประกันคุณภาพรถยนต์ทุกคันและให้บริการหลังการขายต่อไป ส่วนทาง Great Wall Motors หลังจากซื้อโรงงานต่อจาก GM แล้วจะเข้ามาทำตลาดในไทยมั้ย นั่นคงต้องติดตามรอดูกันต่อไป                
 
หากสนใจอยากจะเป็นเจ้าของรถยนต์สามารถขอสินเชื่อออนไลน์ได้ที่
apply.pngLINE.png 
ดูโปรโมชั่นออนไลน์ของ กรุงศรี นิว คาร์ คลิก ขอสินเชื่อกรุงศรี นิว คาร์ ออนไลน์ เลือกของกำนัลที่ใช่ ใช้ได้จริง มูลค่า 2,000 บาท

อย่าลืม!..คิดจะออกรถใหม่นึกถึงเรา ยื่นเรื่องง่าย อนุมัติไว วางใจ กรุงศรี ออโต้
เพิ่มเพื่อน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
กรุงศรี ออโต้ คอล เซ็นเตอร์
โทร. 0-2740-7400

ย้อนกลับ