เทียบรุ่นย่อยของ HYUNDAI STARIA มีอะไรที่แตกต่างกันบ้าง
พิมพ์หน้านี้

เทียบรุ่นย่อยของ HYUNDAI STARIA มีอะไรที่แตกต่างกันบ้าง


g-(1).png

มาลองเทียบกันดูระหว่าง 2 รุ่นย่อย ของ Hyundai Staria ระหว่างรุ่น S และรุ่น SEL ว่าแตกต่างกันตรงไหน เพราะราคาที่ต่างกันถึง 270,000 บาท โดยรุ่น S ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1,729,000 บาท ส่วนรุ่น SEL ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1,999,000 บาท ว่าแล้วมันต่างกันตรงไหน เพื่อประกอบการตัดสินใจสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อรถรุ่นนี้

IMG_9076.jpg

Hyundai Staria มากับเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ รุ่น R2.2 CRDi รหัส D4HB  ขนาด 2.2 ลิตร ที่ให้กำลัง 177 แรงม้า ที่ 3,800 รอบ/นาที ส่วนแรงบิดอยู่ที่ 431 นิวตัน-เมตร ที่ 1,500-2,500 รอบ/นาที โดยระบบขับเคลื่อนจะเป็นขับเคลื่อนล้อหน้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ พร้อม Paddle Shift ส่วนช่วงล่าง ด้านหน้าเป็นแบบแมคเฟอร์สันสตรัท และด้านหลังเป็นแบบแบบมัลติ-ลิงค์ ปรับองศาและระดับของโช้คอัพเพื่อเพิ่มความนุ่มนวล

Screenshot-2021-08-05-181013.jpg
IMG_9102.jpg
FEATURE_SMART_POWER_SLIDING_DOOR.jpg

สำหรับท่านที่เลือก Hyundai Staria ในรุ่น S จะได้ล้ออัลลอย 17 นิ้ว กับยางขนาด 215/65 R17 ส่วนภายนอกนั้นจะได้ไฟหน้า LED แบบมัลติรีเฟลกเตอร์, ระบบไฟหน้าเปิด-ปิดอัตโนมัติ, ไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED, กระจกหน้าต่าง Flush Glass ที่ประตูสไลด์, กระจกมองข้างปรับและพับด้วยระบบไฟฟ้า, ไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้าง, สปอยเลอร์หลังพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED, ประตูสไลด์ ไฟฟ้าสองข้างพร้อมระบบ Smart, ที่ปัดน้ำฝนหน่วงเวลาหน้าและหลัง

D-(2).jpg
A-(7).jpg
FEATURE_Push-Start-Button.jpg

ส่วนภายใน และความสะดวกสบายนั้น จะได้หน้าจอแสดงผลการขับขี่ความละเอียดสูงแบบ LCD ขนาก 4.2 นิ้ว, ระบบเปลี่ยนเกียร์แบบปุ่มกด Shift-by-Wire, แป้นเปลี่ยนเกียร์ Paddle Shifter, พวงมาลัยหุ้มหนังที่สามารถปรับระดับ สูง-ต่ำ และเข้า-ออก, เบรกมือไฟฟ้าพร้อมระบบ Auto Hold, วัสดุหุ้มเบาะเป็นหนังสังเคราะห์ ส่วนไฟส่องสว่างในห้องโดยสารเป็นแบบธรรมดา, กระจกไฟฟ้าปรับขึ้นลงอัตโนมัติพร้อมระบบกันหนีบในด้านฝั่งคนขับ, กุญแจรีโมทพร้อมระบบ Smart Keyless Entry, ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ, กล้องมองหลังแสดงภาพขณะถอยจอด, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแยกปรับอิสระหน้า-หลัง, ม่านบังแดดสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง, ช่องจ่ายไฟสำรอง 12V 1 ช่อง, ที่ชาร์จไฟแบบ USB 7 ช่อง

US4_8INCH_DISPLAY_AUDIO.jpg
Apple-Carplay.jpg

ด้านระบบความบันเทิง จะได้ ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ที่รองรับ Apple CarPlay กับ Android Auto แบบไร้สาย, ช่อง USB ต่ออุปกรณ์มัลติมีเดีย 1 ช่อง, ระบบเชื่อมต่ออุปกรณ์สื่อสารไร้สาย Bluetooth, ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย และจำนวนลำโพง 6 ตำแหน่ง

US4_Rear-Seat-Alert_ISOFIX.jpg

ระบบความปลอดภัย รุ่น S ก็จัดมาให้ไม่น้อย มีทั้งถุงลมนิรภัยคู่หน้า รวมถึงด้านข้างสำหรับคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า และม่านถุงลมนิรภัยแบบยาว, จุดติดตั้งคาร์ซีทสำหรับเด็ก (ISOFIX) 2 จุด, เซ็นเซอร์กะระยะการเข้าจอด (หน้า / หลัง), ระบบสัญญาณกันขโมย, ระบบเบรก ABS และระบบควบคุมเสถียรภาพ ESC, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน, ระบบช่วยหยุดรถเมื่อเกิดอุบัติเหตุ, ระบบเตือนให้เช็คผู้โดยสารตอนหลัง, ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตา

US4_TAIL-LIGHTS.jpg

ส่วนท่านที่ยอมจ่ายแพงกว่า 270,000 บาท ในรุ่น SEL ที่มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1,999,000 บาท ก็จะได้สิ่งต่างๆ เหล่านี้เพิ่มขึ้นมาจากรุ่น S เริ่มด้วยล้ออัลลอย 18 นิ้ว กับยางขนาด 235/55 R18 กับ ไฟท้ายแบบ Parametric Pixel LED และ ประตูท้ายไฟฟ้าพร้อมระบบ Smart ส่วนภายใน และความสะดวกสบาย

Driver-Attention-Warning-(DAW).jpg
A-(1).jpg
US4_Wireless-charger.jpg

ก็หน้าจอแสดงผลการขับขี่ความละเอียดสูงแบบ LCD ขนาด 10.25 นิ้ว, แผงคอนโซลตกแต่งด้วยลายตะเข็บพิเศษ, กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ, วัสดุหุ้มเบาะเป็นหนังแท้, เบาะคนขับปรับไฟฟ้า 12 ทิศทาง พร้อมดันหลัง, ช่องเก็บของหลังเบาะผู้โดยสารคู่หน้า, ไฟส่องสว่างในห้องโดยสารแบบLED, กระจกไฟฟ้าปรับขึ้นลงอัตโนมัติพร้อมระบบกันหนีบทั้งในฝั่งคนขับและผู้โดยสารด้านหน้า, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบ  Smart, กล้องมองรอบทิศทาง, ที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย

FEATURE_BCA.jpg
FEATURE_RCCA.jpg
ในส่วนระบบความบันเทิงนั้นได้เท่าๆ กัน ส่วนระบบความปลอดภัยก็จะได้เพิ่ม ระบบแจ้งความดันลมยางอัตโนมัติ, ระบบช่วยเตือนอาการเหนื่อยล้า, ระบบเตือนและเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ, ระบบเตือนและเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติที่ทางแยก, ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน, ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่กลางเลน, ระบบเตือนและช่วยควบคุมพวงมาลัยเมื่อมีรถในจุดอับสายตา, ระบบกล้องมองภาพจุดอับสายตา, ระบบช่วยเตือนและเบรกอัตโนมัติขณะถอยรถ และ ระบบป้องกันการเปิดประตูสไลด์เมื่อมีรถวิ่งมาด้านข้าง
ซึ่งถ้าดูจากสิ่งที่ได้หากยอมจ่ายแพงกว่า 270,000 บาท ในรุ่น SEL ก็ถือว่าคุ้มอยู่แต่ถ้าคุณพอใจกับการสิ่งที่ได้มาในรุ่น S ก็ถือว่าประหยัดไปได้อีก 

  สามารถขอสินเชื่อออนไลน์ได้ที่ด้านล่างนี้ หรือ คลิกเพื่อดูโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะการสมัครผ่านช่องทางออนไลน์
Submit-bt-yl.pngLINE.png

อย่าลืม!..คิดจะออกรถใหม่นึกถึงเรา ยื่นเรื่องง่าย อนุมัติไว วางใจ กรุงศรี ออโต้

g.png

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
กรุงศรี ออโต้ คอล เซ็นเตอร์ โทร. 0-2740-7400

 

ย้อนกลับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

+ ดูทั้งหมด