HYUNDAI STARIA รถยนต์อเนกประสงค์ 11 ที่นั่ง ดีไซน์ล้ำสมัย กับราคา 1.729-1.999 ลบ.
พิมพ์หน้านี้

HYUNDAI STARIA รถยนต์อเนกประสงค์ 11 ที่นั่ง ดีไซน์ล้ำสมัย กับราคา 1.729-1.999 ลบ.


g-(1).png

สำหรับค่าย Hyundai เราค่อนข้างจะคุ้นกันกับรถยนต์อเนกประสงค์ยอดนิยมอย่าง H1 ที่ถือเป็นรถยนต์หลักของค่ายมาโดยตลอด จนล่าสุด บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ก็ได้เปิดตัว Staria (สตาร์เรีย) ในไทย ด้วยดีไซน์ล้ำสมัย ประกอบกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและระบบความปลอดภัย รวมถึงพื้นที่ใช้สอยที่ปรับการใช้งานได้หลากหลายเหนือกว่ารุ่นอื่นๆ ในเซ็กเมนต์นี้ โดยถือเป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชียที่ได้เปิดตัว

Screenshot-2021-08-05-163707.jpg

ในตลาดรถยนต์นับว่า Hyundai เป็นผู้นำตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ในประเทศไทยจากการทำตลาดของรุ่น H1 และ Grand Starek โดย H1 ได้มีโอกาสรับใช้คนไทยมากถึง 50,000 ครอบครัว แต่หลังจากนี้ทุกอย่างจะเปลี่ยนไปเมื่อ Staria จะเป็นรุ่นที่เปลี่ยนนิยาม และกำหนดมาตรฐานให้กับรถยนต์อเนกประสงค์

FEATURE_PANORAMIC-VIEW.jpg

Hyundai Staria นั้นทีมออกแบบได้เริ่มออกแบบจากภายในสู่ภายนอก หรือ  Inside-Out ที่เน้นการใช้งานและการปรับใช้พื้นที่ของห้องโดยสารเป็นหลัก โดยชื่อรุ่นนั้นเป็นการนำคำว่า Star แปลว่า ดวงดาว กับคำว่า Ria ที่แปลว่า สาดลงมาเหมือนสายธาร มารวมกันเพื่อสะท้อนแนวคิด

KEY_FRONT.jpg

และแรงบันดาลใจของการออกแบบ ที่หมายถึงการล่องลอยของยานอวกาศในหมู่ดวงดาว ตึงส่งผลมาถึงการออกแบบภายนอกประหนึ่งว่ารับแรงบันดาลใจของแสงที่กำลังส่องสว่างสาดโค้งจากเส้นขอบฟ้าของโลกเมื่อมองลงมาจากอวกาศ

US4_Headlamps.jpg
US4_TAIL-LIGHTS.jpg

ในด้านหน้าโดดเด่นด้วยไฟส่องสว่างเวลากลางวันแนวนอนขวางบริเวณสองข้างของกระโปรงหน้า เพื่อให้เข้ากันกับกระจังหน้าที่กว้างลายตาข่าย ดูแข็งแกร่ง นอกจากนี้ยังเน้นความสวยงามด้วยไฟคู่หน้าทรงลูกบาศก์ และได้ใช้สีภายนอกด้านหน้าเป็นสีเดียวกันทั้งหมดเพื่อเน้นความเรียบง่ายแต่ทันสมัย ส่วนด้านหลังจะเป็นบานกระจกที่กว้างตัดขอบด้วยไฟท้ายแนวตั้งแบบ Parametric Pixel และ กันชนท้ายตั้งอยู่ในระดับต่ำช่วยให้ขนสัมภาระเข้า-ออก ได้ง่ายมากขึ้น

US4_FULL_CONSOLE.jpg

                ส่วนภายในทางทีมออกแบบก็ให้ความสำคัญกับทัศนวิสัยของคนขับ และความสะดวกสบายของผู้โดยสาร ในขณะเดียวกันก็ยังคงคุณสมบัติของรถยนต์อเนกประสงค์ไว้อย่างครบถ้วน การออกแบบ beltline ที่ต่ำกระจกแบบพาโนรามิค ทำให้รู้สึกเปิดกว้างขณะโดยสารอยู่ในรถ
FEATURE_Leather-Steering-Wheel.jpg

อีกทั้งบริเวณคอทพิทของผู้ขับขี่ ก็ได้ถูกออกแบบให้ทันสมัย ด้วยหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ติดตั้งบริเวณคอนโซลกลาง และสวิตช์เปลี่ยนเกียร์ระบบไฟฟ้า มาตรวัดค่าดิจิตอลขนาด 10.25 นิ้ว ติดตั้งบริเวณด้านบนของแผงคอนโซล เพิ่มทัศนวิสัยให้ผู้ขับขี่มากขึ้น

Cargo-Mode.jpg

จากการออกแบบอย่างชาญฉลาดทำให้พื้นที่ภายในห้องโดยสารขนาดใหญ่เกิดจากการใช้ฐานล้อที่มีขนาดยาวที่สุดของรถยนต์ประเภทนี้ นั่นคือ 3,273 มม ทำให้มิติของ Staria จะอยู่ที่ ยาว 5,253 มม กว้าง 1,997 มม สูง 1,990 มม.  ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายเมื่อต้องเข้าและออกจากรถ

IMG_9073.jpg

สำหรับเครื่องยนต์ของ Staria นั้นจะเป็นเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบขนาด 2.2 ลิตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ให้กำลัง 177 แรงม้า และแรงบิด 431 นิวตัน-เมตร พร้อมมั้งยังได้มีการปรับปรุงระบบระบายความร้อนด้วยอินเตอร์คูลเลอร์ และกังหันเทอร์โบชาร์จเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแรงบิดในรอบเครื่องยนต์ต่ำ และเพื่อเป็นการปรับปรุงสมรรถนะการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้นจึงได้ใช้ช่วงล่างแบบมัลติ-ลิงค์ด้านหลัง ปรับองศาและระดับของโช้คอัพเพื่อเพิ่มความนุ่มนวล พร้อมอัพเกรดคาลิปเปอร์เบรกและจานดิสค์เบรกเพื่อความปลอดภัยสูงสุด

FEATURE_RCCA.jpg
FEATURE_FCA.jpg

ด้านความปลอดภัย Staria ติดตั้งแอร์แบคถึง 6 ตำแหน่ง และทุกที่นั่งติดตั้งเข็มขัดนิรภัย รวมทั้งยังให้ระบบต่างๆ เพื่อเพิ่มความปลอดภัย ดังนี้ ระบบช่วยเตือนและเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ, ระบบช่วยเตือนและช่วยควบคุมพวงมาลัยเมื่ออยู่ในจุดอับสายตา, ระบบช่วยเตือนและเบรกอัตโนมัติขณะถอยรถ, ระบบช่วยเตือนและเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติที่ทางแยก, ระบบช่วยเตือนอาการเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่, ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน, ระบบควบคุมรถให้อยู่กลางเลน, ระบบแจ้งเตือนผู้โดยสารด้านหลัง และระบบป้องกันการออกจากรถเมื่อมีรถวิ่งมาด้านข้าง ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาจากฮุนได โดยสัญญาณเตือนจะดังขึ้นเพื่อป้องกันการเปิดประตูเมื่อมีรถอีกคันกำลังวิ่งผ่าน ส่วนอุปกรณ์อื่นๆ เพื่อความสะดวกสบาย ได้แก่ ประตูด้านข้างเปิดอัตโนมัติ, ประตูด้านหลังเปิด-ปิด อัตโนมัติ, กล้องมองรอบทิศทางและจุดอับสายตา, จอดิสเพลย์ขนาด 8 นิ้ว
KEY_REAR45_Limbo.jpg


Hyundai ตั้งเป้ายอดขาย Staria ไว้ทีประมาณ 10,000 คัน/ปี โดย Staria จะให้สีให้เลือก 3 สีคือ สีดำ เอบิส แบล็ค สีเทา สตีล กราไฟต์ และสีเงิน ชิมเมอร์ริ่ง ซิลเวอร์ ส่วนภายในมีให้เลือก 2 สีคือ สีดำ-เบจ และสีดำ สำหรับราคา Staria จะมีให้เลือก 2 รุ่น โดย
- Staria S ราคา 1,729,000 บาท
- Staria SEL ราคา 1,999,000 บาท

  สามารถขอสินเชื่อออนไลน์ได้ที่ด้านล่างนี้ หรือ คลิกเพื่อดูโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะการสมัครผ่านช่องทางออนไลน์
Submit-bt-yl.pngLINE.png

อย่าลืม!..คิดจะออกรถใหม่นึกถึงเรา ยื่นเรื่องง่าย อนุมัติไว วางใจ กรุงศรี ออโต้

g.png

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
กรุงศรี ออโต้ คอล เซ็นเตอร์ โทร. 0-2740-7400
 

ย้อนกลับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

+ ดูทั้งหมด