เจาะรายละเอียด 3 รุ่นย่อยของ All New Civic นั้นมีอะไรแกต่างกันบ้างเจาะรายละเอียด 3 รุ่นย่อยของ All N
พิมพ์หน้านี้

เจาะรายละเอียด 3 รุ่นย่อยของ All New Civic นั้นมีอะไรแกต่างกันบ้างเจาะรายละเอียด 3 รุ่นย่อยของ All New Civic นั้นมีอะไรแกต่างกันบ้าง


g-(1).png

All New Civic มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ประกอบด้วย รุ่น RS, รุ่น EL+ และรุ่น EL โดยทั้ง 3 รุ่น มีเทคโนโลยีความปลอดภัย Honda SENSING เหมือนกันไม่ว่าจะเป็น ระบบเตือนการชนพร้อมระบบช่วยเบรก (CMBS), ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ (LKAS), ระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ (RDM with LDW), ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (AHB), ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน พร้อมระบบปรับความเร็วตามรถยนต์คันหน้าที่ความเร็วต่ำ (ACC with LSF) และ ระบบใหม่ที่เรียกว่า ระบบเตือนเมื่อรถคันหน้าเคลื่อนที่ (LCDN) นี่คือที่ทั้ง 3 รุ่น มีเหมือนๆ กัน
Official-Price_All-new-Honda-Civic-Generation-11.jpg
New-1-5-liter-DOHC-VTEC-TURBO-Engine.jpg

เช่นเดียวกับเครื่องยนต์ ทั้ง 3 รุ่นมากับเครื่องยนต์ DOHC VTEC TURBO ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 178 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที ส่วนแรงบิดสูงสุด 240 นิวตัน-เมตร ที่ 1,700-4,500 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผันต่อเนื่อง CVT

All-New-Honda-Civic_RS.jpeg

สำหรับรุ่น RS ซึ่งเป็นรุ่นสูงสุดนั้น จะมาพร้อมกับล้อขนาด 17 นิ้ว กับยางขนาด 215/50 R17 ส่วนด้านการขับขี่ จะมีระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย หรือ Paddle Shift ในขณะที่โหมดการขับขี่จะมีให้เลือกใช้ 3 โหมดได้แก่ ECON, NORMAL และ SPORT, ระบบเบรกมือไฟฟ้า, ระบบAuto Brake Hold, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน, มาตรวัดพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ แบบ TFT 10.2 นิ้ว

RS_LED-Headlight-with-DRL.jpg
RS_LED-Taillight.jpg

ในขณะที่ภายนอกในรุ่นนี้จะมีไฟหน้าแบบ LED กับไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลสงวันแบบ LED, ไฟท้ายแบบ LED, ระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ, ระบบเปิดไฟหน้าอัตโนมัติ เมื่อดับเครื่องยนต์, ไฟตัดหมอกคู่หน้าแบบ LED, มือจับประตูด้านนอกเป็นสีดำ, กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวในตัว, กระจกมองข้างปรับและพับไฟฟ้าพร้อมพับเก็บอัตโนมัติ, ระบบปัดน้ำฝนแบบปรับตั้งหน่วงเวลาพร้อมระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ, ท่อไอเสียแบบคู่พร้อมปลอกท่อไอเสีย,สปอยเลอร์หลังแบบ Wing, เสาอากาศแบบครีบฉลามสีดำ

EL_Black-Interior.jpg

ส่วนภายในนั้นจะเป็นสีดำโดยจะมีวัสดุหุ้มเบาะแบบหนังกลับและวัสดุหนังสังเคราะห์ตกแต่งด้วยด้ายสีแดง, พวงมาลัยหุ้มหนัง, ไฟส่องสว่างตกแต่งแผงประตูคู่หน้าและที่เท้า, ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์พร้อมเครื่องปรับอากาศด้วยกุญแจรีโมท, ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์อัจฉริยะ, ระบบควบคุมประตูอัจฉริยะพร้อม Honda Smart Key Card, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบปรับอุณหภูมิแยกอิสระ ซ้าย/ขวา, เบาะนั่งด้านคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง, เบาะนั่งผู้โดยสารหน้าปรับไฟฟ้า 4 ทิศทาง, กระจกมองหลังปรับลดแสงอัตโนมัติ, อุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย, กระจกไฟฟ้าคู่หน้าปรับขึ้น-ลงอัตโนมัติ และแป้นเหยียบแบบคันเรงและเบรกสปอร์ต

9-inch-Advanced-Touch-Display-Audio.jpg

ในส่วนเครื่องเสียง ก็จะได้ระบบนำทางเนวิเกเตอร์, หน้าจอสัมผัสแบบ Advanced Touch ขนาด 9 นิ้วรองรับ Apple CarPlay แบบไร้สาย, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น พร้อมระบบควบคุมเครื่องเสียง และโทรศัพท์, รองรับการเชื่อมต่อ Smartphone และ Bluetooth, ช่องต่อ USB 4 ตำแหน่ง กับลำโพง 8 ตำแหน่ง และ Honda CONNECT ด้านความปลอดภัยมีมาครบแต่จะแตกต่างจากรุ่นอื่นตรงที่รุ่น RS นั้นจะมี ระบบแสดงภาะมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน กับระบบเตือนผู้โดยสารคาดเข็มขัดนิรภัยในทุกตำแหน่ง

All-New-Honda-Civic-(4).jpeg

ส่วนรุ่นรองลงมาอย่าง EL+ จะมาพร้อมกับล้อขนาด 16 นิ้ว กับยางขนาด 215/55 R16 ส่วนด้านการขับขี่ นั้นจะไม่มี Paddle Shift ในขณะที่โหมดการขับขี่จะมีแต่ ECON กับ NORMAL เท่านั้น ส่วนมาตรวัดพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่จะเป็นแบบ TFT 7 นิ้ว นอกนั้นก็จะได้เหมือน RS

Morning-Mist-Blue-(Metallic).jpeg

                ในขณะที่ภายนอกในรุ่นนี้จะมีไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์, มือจับประตูด้านนอกเป็นสีเดียวกับตัวรถ, กระจกมองข้างปรับและพับไฟฟ้าพร้อมพับเก็บอัตโนมัติ, ระบบปัดน้ำฝนแบบปรับตั้งหน่วงเวลา, ท่อไอเสียแบบคู่, เสาอากาศแบบครีบฉลามสีเดียวกับตัวรถ

EL_Greige-Interior.jpgEL-_Black-Interior.jpg
 
                ส่วนภายในนั้นจะเป็นสีดำ/สีเทาเบจ ขึ้นอยู่กับสีรถภายนอก โดยจะมีวัสดุหุ้มเบาะแบบหนังแท้และวัสดุหนังสังเคราะห์, พวงมาลัยหุ้มหนัง, ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์พร้อมเครื่องปรับอากาศด้วยกุญแจรีโมท, ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์อัจฉริยะ, ระบบควบคุมประตูอัจฉริยะพร้อม, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, เบาะนั่งด้านคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง, กระจกไฟฟ้าคู่หน้าปรับขึ้น-ลงอัตโนมัติ
ส่วนเครื่องเสียง จะได้ หน้าจอสัมผัสแบบ Advanced Touch ขนาด 7 นิ้วรองรับ Apple CarPlay, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น พร้อมระบบควบคุมเครื่องเสียง และโทรศัพท์, รองรับการเชื่อมต่อ Smartphone และ Bluetooth, ช่องต่อ USB 3 ตำแหน่ง กับลำโพง 8 ตำแหน่ง ด้านความปลอดภัยจะถูกตัด ระบบแสดงภาะมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน ส่วนระบบเตือนผู้โดยสารคาดเข็มขัดนิรภัยเฉพาะด้านหน้า
มาที่รุ่นถูกอย่าง EL จะได้ล้อเหมือน EL+ เช่นกันที่รุ่นนี้จะไม่มี Paddle Shift ส่วยโหมดการขับขี่ก็มีแค่ ECON กับ NORMAL ส่วนมาตรวัดพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่จะเป็นแบบ TFT 7 นิ้ว ในขณะที่ภายนอกในรุ่นนี้จะเหมือนกับ EL+ แต่จะแตกต่างตรงที่ กระจกมองข้างปรับและพับไฟฟ้าเท่านั้น

EL-_Griege-Interior.jpgRS_Interior.jpg

                ส่วนภายในนั้นจะเป็นสีดำ/สีเทาเบจ ขึ้นอยู่กับสีรถภายนอก โดยจะมีวัสดุหุ้มเบาะเป็นผ้า และไม่มีพวงมาลัยหุ้มหนังนอกนั้นก็จะมี ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์พร้อมเครื่องปรับอากาศด้วยกุญแจรีโมท, ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์อัจฉริยะ, ระบบควบคุมประตูอัจฉริยะพร้อม, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, กระจกไฟฟ้าคู่หน้าปรับขึ้น-ลงอัตโนมัติ ส่วนเครื่องเสียง จะได้คล้าย EL+ แต่ช่องต่อ USB เหลือ 1 ตำแหน่ง กับลำโพงเหลือเพียง 4 ตำแหน่ง ด้านความปลอดภัยก็ได้เหทือนรุ่น EL+
 
  สามารถขอสินเชื่อออนไลน์ได้ที่ด้านล่างนี้ หรือ คลิกเพื่อดูโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะการสมัครผ่านช่องทางออนไลน์
Submit-bt-yl.pngLINE.png

อย่าลืม!..คิดจะออกรถใหม่นึกถึงเรา ยื่นเรื่องง่าย อนุมัติไว วางใจ กรุงศรี ออโต้
g.png


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
กรุงศรี ออโต้ คอล เซ็นเตอร์ โทร. 0-2740-7400
 
 

ย้อนกลับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

+ ดูทั้งหมด