เช็ค! ด่านสกัด Covid-19 ที่เริ่มมีการตั้งด่านทั่วประเทศ
พิมพ์หน้านี้

เช็ค! ด่านสกัด Covid-19 ที่เริ่มมีการตั้งด่านทั่วประเทศ

เพิ่มเพื่อน

เช็ค! ด่านสกัด Covid-19 ที่เริ่มมีการตั้งด่านทั่วประเทศ

หลังจากที่มีการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อป้องกันและลดการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็ได้มีการตั้งด่านตรวจทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยจะมี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันตั้งด่านตรวจ ตามพื้นที่ต่างๆ สำหรับกรุงเทพฯ จะมีด่านสกัดรวม 7 จุด 
 KRUNGS~1.PNG
หลังจากนั้นได้มีการประกาศ เพิ่มด่านตรวจในเขตกรุงเทพฯ ขึ้นอีก 5 จุด ได้แก่
1.ถนนเพชรเกษม รอยต่อจังหวัดนครปฐม
2.ถนนบางนา-ตราด รอยต่อจังหวัดสมุทรปราการ
3.เส้นทางยกระดับบูรพาวิถี (ด่านบางจาก)
4.ถนนวิภาวดีรังสิต (อนุสรณ์สถาน)
5.เส้นทางยกระดับทางด่วนโทลเวย์
โดยจะมีขั้นตอนปฎิบัติในการตั้งด่านตรวจเพื่อป้องกันและลดการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เริ่มจากการเรียกตรวจยานพาหนะ โดยเจ้าหน้าที่ จะตรวจบัตรประชาชน ตรวจการใส่หน้ากากอนามัย ดูระยะห่างระหว่างเบาะ ทำการซักถามประวัติการเดินทาง จากนั้นสังเกตอาการและทำการตรวจวัดอุณหภูมิ หากพบว่ามีไข้ กรณีเป็นคนในพืนที่นั้นๆ ก็จะนำส่งแพทย์ทันที แต่ถ้าหากเป็นคนนอกพื้นที่เจ้าหน้าที่ก็มีอำนาจที่จะไม่อนุญาตให้เข้าพื้นที่ได้เช่นกัน ในส่วนต่างจังหวัดก็มีการตั้งด่านเช่นกัน เพราได้มีหนังสือด่วน สั่งฝ่ายปกครอง ร่วมมือตำรวจ ทหาร ตั้งด่านตรวจ จุดสกัด ดูแลการเดินทางการข้ามพื้นที่ระหว่างจังหวัดทั่วประเทศ มีการตั้งด่านทั่วประเทศกว่า 359 จุด เพื่อควบคุมให้ประชาชนอยู่ในพื้นที่ ลดความเสี่ยงและป้องกันการแพร่กระจายเชื้อภายในเขตจังหวัดนั้นๆ ทั้งนี้หากฝ่าฝืนจะมีโทษ หากผู้ใดฝ่าฝืน ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจําทั้งปรับ และอาจมีความผิดตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจําทั้งปรับ

หากสนใจอยากจะเป็นเจ้าของรถยนต์สามารถขอสินเชื่อออนไลน์ได้ที่
apply.pngLINE.png 
ดูโปรโมชั่นออนไลน์ของ กรุงศรี นิว คาร์ คลิก ขอสินเชื่อกรุงศรี นิว คาร์ ออนไลน์ เลือกของกำนัลที่ใช่ ใช้ได้จริง มูลค่า 2,000 บาท

อย่าลืม!..คิดจะออกรถใหม่นึกถึงเรา ยื่นเรื่องง่าย อนุมัติไว วางใจ กรุงศรี ออโต้

เพิ่มเพื่อน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
กรุงศรี ออโต้ คอล เซ็นเตอร์ โทร. 0-2740-7400
 

ย้อนกลับ